Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Tặng quà cho người dân bị cách lý y tế và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch
Ngày đăng 25/05/2021 | 17:21  | Lượt xem: 232

Chiều ngày 25-5, Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ phường và Ban thiện nguyện tổ 22 đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các hộ dân và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bị phong tỏa do dịch Covid - 19 tại chung cư CT9c - khu đô thị mới Việt Hưng, tổ 17B phường Đức Giang.

Ngay khi nhận được thông tin có ca nghi dương tính Covid - 19 trên địa bàn phường phải tổ chức phong tỏa để khử khuẩn và điều tra dịch tế, Ủy ban MTTQ phường, Hội CTĐ phường đã phối hợp với Ban thiện nguyện tổ 22 triển khai kêu gọi các nhà hảo tâm để chăm lo cho người dân bị nằm trong vùng bị phong tỏa cách ly y tế cũng như thành lập tổ tiếp nhận đăng kí mua lương thực, thực phẩm hằng ngày cho người dân. Đoàn đã trao tặng nhiều phần quà, gồm: khẩu trang y tế, gạo, dầu ăn, nước uống, thực phẩm, rau xanh….v.v cho các hộ dân, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa ở tại chung cư CT9c, tổ 17B phường Đức Giang. Kinh phí trao quà lần này trị giá gần 4 triệu đồng do Ủy ban MTTQ phường, Hội CTĐ phường và Ban thiện nguyện tổ 22 vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân đóng góp. Song song với hoạt động tặng quà hỗ trợ Ủy ban MTTQ và Hội CTĐ phường đã tổ chức tuyên truyền động viên nhân dân khu vực chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về phòng chống dịch bệnh hiện hành.

Chuẩn bị nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân trong khu vực bị phong tỏa y tế

 

Theo bà Cao Thị Mai Nguyệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các trường hợp bị cách ly do dịch bệnh và động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh hỗ trợ cho nhân dân tổ 17b bị phong tỏa:

Trao tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tại chốt trực chung cư 17B

 

Vận chuyển hàng vào địa điểm phong tỏa

 

Công bố quyết định phòng tỏa và bàn giao như yếu phẩm hỗ trợ cho các hộ dân