Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 5
Ngày đăng 14/05/2021 | 19:44  | Lượt xem: 112

Sáng ngày 12/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên, nhiệm kỳ 2021-2026, tại Đơn vị bầu cử số 5 (phường Đức Giang) gồm 05 người ứng cử là: Bà Cao Thị Mai Nguyệt - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đức Giang; Ông Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy, Giám đốc trung tâm chính trị quận; Ông Lê Mạnh Tùng - Phó trưởng phòng Quản lý đô thị quận Long Biên; Bà Trương Thị Vân - Chuyên viên Ban tổ chức quận ủy; Bà Đỗ Thị Hồng Xuân - Giáo viên Trường mầm non Đô thị Sài Đồng.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Đức Giang giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên, nhiệm kỳ 2021-2026, tại Đơn vị bầu cử số 5 (phường Đức Giang).

Trình bày chương trình hành động, các ứng cử viên bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật. Đồng thời, các ứng cử viên cũng xây dựng các phương thức để lắng nghe ý kiến, thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân, thực hiện tốt vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi, ý chí và nguyện vọng của nhân dân.  

- Bà Cao Thị Mai Nguyệt cho biết, được ứng cử tại chính nơi mình công tác sẽ là một điều kiện thuận lợi lớn giúp nắm bắt toàn diện về sự phát triển kinh tế - xã hội của phường, các vướng mắc khó khăn cần tháo gỡ của nhân dân trên địa bàn phường. Nếu được cử tri tín nhiệm trúng cử sẽ thường xuyên tiếp xúc giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri để lắng nghe tìm hiểu các tâm tư nguyện vọng của nhân dân, quan tâm tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của địa phương như công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn, việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ theo nghị định số 99/NĐ-CP, vấn đề bảo vệ môi trường, công tác quản lý đất công, khớp nối hạ tầng đô thị, công tác cải tạo sửa chữa các khu tập thể cũ đã xuống cấp trên địa bàn phường, giải quyết việc làm cho người dân đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, Là ứng cử viên nữ, tôi rất quan tâm đến những vấn đề có liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em như: Sức khỏe và sinh sản; đào tạo và học tập nâng cao trình độ về mọi mặt; lao động, việc làm; thu nhập, cuộc sống, hạnh phúc gia đình; các vấn đề liên quan thúc đẩy thực hiện có hiệu quả Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; chính sách đối với cán bộ cơ sở, người có công, dù trên cương vị công tác nào cũng sẽ luôn rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đực lối sống, tích cực học tập để nâng cao trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới.

- Ông Nguyễn Thế Thạch cho biết, là một đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 của đơn vị bầu cử số 5, nay lại tiếp tục được ứng cử đại biểu HĐND quận Long Biên, nhiệm kỳ 2021-2026, tại Đơn vị bầu cử số 5 (phường Đức Giang), ông sẽ đồng hành cùng tập thể ban lãnh đạo phường quan tâm, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực sẵn có của địa phương, huy động các nguồn lực hoàn thiện hạ tầng đô thị… bên cạnh việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc, giải quyết kịp thời các vấn đề cử tri trên địa bàn quan tâm. Đồng thời, tiếp tục quan tâm giải quyết các vướng mắc của người dân trên các lĩnh vực, đi sâu đi sát tới từng người dân để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, đề xuất, kiến nghị đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đô thị, điện đường trường trạm trên địa bàn.

- Ông Lê Mạnh Tùng cho biết, với kinh nghiệm thực tiễn của bản thân sẽ cố gắng cao nhất để đại diện cho cử tri phản ánh, đề xuất với HĐND quận những tâm tư nguyện vọng chính đáng, từ đó, xây dựng phát triển lĩnh vực kinh tế - xã hội, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của người dân trong việc cải tạo sửa chữa các khu tập thể cũ đã xuống cấp nhưng không phù hợp quy hoạch, xây dựng phường văn minh-đô thị, quản lý trật tự đô thị, hoàn thiện hạ tầng đô thị.

- Bà Trần Thị Vân cho biết, bản thân là cán bộ Ban tổ chức Quận ủy nên có nhiều thuận lợi trong các hoạt động  của người đại biểu HĐND, nhưng dù trúng cử hay không cũng sẽ cùng cấp ủy Đảng phường xây dựng phường Đức Giang tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên các lĩnh vực, xứng đáng là phường Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng cho Đảng bộ và nhân dân phường Đức Giang, tiếp tục phối hợp với cấp ủy Đảng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Bản thân nhận thức rằng, đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân địa phương, chịu trách nhiệm trước cử tri địa phương và trước HĐND về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

- Bà Đỗ Thị Hồng Xuân cho biết, với vai trò là một giáo viên mầm non, sẽ đặc biệt quan tâm tới các vấn đề liên quan đến giáo dục, công tác chăm lo giáo dục, về đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục các trường học trên địa bàn quận;coi trọng giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng xã hội chủ nghĩa, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh. Kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong giáo dục và đào tạo.Đây cũng là cơ hội để bản thân tôi và cử tri đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội trong công cuộc xây dựng phát quận Long Biên giàu đẹp.

Tại hội nghị có 4 cử tri nêu ý kiến, đa số đánh giá cao các ứng cử viên đều là người có trình độ, năng lực. Cử tri cũng đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử, tập trung vào các nội dung như: Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, vấn đề nhà chung cư; công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư công, quy hoạch, phát triển hạ tầng đô thị trên địa bàn phường… Cử tri đề nghị các ứng cử viên luôn gần dân, sát dân, lắng nghe ý của nhân dân, giữ lời hứa với các nội dung chương trình hành động của mình góp phần xây dựng phường Đức Giang  giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy, Giám đốc trung tâm chính trị quận đã trao đổi các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí khẳng định, với nhiệm vụ quyền hạn của mình sẽ phát huy trách nhiệm, trí tuệ, khả năng đóng góp ý kiến của mình để tập trung giải quyết đúng những chủ trương, chính sách, những nhiệm vụ, giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh phát triển quận Long Biên ngày càng giàu đẹp. Bên cạnh đó, giải quyết  triệt để các vấn đề về ô nhiễm môi trường, an toàn cháy nổ, quy hoạch, phát triển đô thị trên địa bàn phường nói riêng, địa bàn quận nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử trị của các ứng viên: