Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB phường Đức Giang ra quân dọn vệ sinh môi trường chào mừng ngày bầu cử 23/5/2021
Ngày đăng 10/05/2021 | 09:01  | Lượt xem: 126

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 8/5/2021 cán bộ, hội viên hội CCB phường Đức Giang ra quân vệ sinh môi trường (VSMT) phố Trường Lâm từ Ngã ba Đức Giang đến trụ sở Công an quận Long Biên. Cùng tham gia dọn VSMT có đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường.

Thực hiện phong trào xây dựng tổ dân phố xanh, sạch, đẹp, văn minh, ngày từ đầu năm Hội CCB phường Đức Giang triển khai kế hoạch công tác hội năm 2021, trong đó nhấn mạnh thực hiện nội dung này. Năm 2021, quận Long Biên triển khai thực hiện chủ đề năm Dân vận khéo, trọng tâm giải phóng mặt bằng, dù vậy công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường vẫn được phường duy trì thực hiện có hiệu quả. Đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường làm sạch đẹp phố Trường Lâm của Hội CCB phường Đức Giang không chỉ thực hiện kế hoạch công tác năm 2021 mà còn mang ý nghĩa lớn lao: Chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phố Trường Lâm dài chừng 1 km đã được công nhận "Phố  văn  minh đô thị" một mặt là các cửa hàng kinh doanh, phòng khám bệnh tư nhân của nhiều hộ dân TDP số 7, mặt còn lại là Bệnh viên Đa khoa Đức Giang, trường PTCS Hy Vọng và nhà tang  lễ quận Long Biên. Ngay từ 7 giờ sáng thứ bẩy ngày 8/5 /2021 cán bộ, hội viên CCB trên tay là dụng cụ vệ sinh, tập trung giữ đúng khoảng cách, đeo khẩu trang đảm bảo công tác phòng chống dịch nghe đồng chí Nguyễn Đình Giáp chủ tịch hội xác định ý nghĩa, tầm quan trọng và phân công nhiệm vụ, khu vực dọn vệ sinh. Dù tuổi cao sức yếu song 25 cán bộ hội viên CCB phường vẫn lao động miệt mài, cần mẫn nhặt từng mẩu giấy, túi ny lon lẫn trong luống hoa, khóm cây. Dùng cuốc, dao cắt tỉa cây cảnh mọc không theo hang theo lối hai bên mặt phố. Tất cả rác thải gom lại công ty vệ sinh Phú Thành vận chuyển đi. Sau hơn 2 giờ làm việc vỉa hè, mặt rãnh thoát nước, vườn hoa, cây cảnh trên phố Trường Lâm đã trở nên sạch sẽ, quang đãng.

Không ít người dừng lại chia sẻ động viên, cổ vũ việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn của những "Anh bộ đội Cụ Hồ" - CCB phường Đức Giang hướng về ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ngày 23/5/2021.