Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội Người cao tuổi phường Đức Giang tổ chức tổng kết công tác hội năm 2020
Ngày đăng 14/12/2020 | 10:22  | Lượt xem: 134

Chiều ngày 11/12/2020, tại phòng họp 305, Hội Người cao tuổi phường Đức Giang tổ chức tổng kết công tác hội năm 2020 và phát động thi đua năm 2021.

Dự hội có đồng chí Ngô Mạnh Cường - Phó chủ tịch hội NCT quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội và toàn thể chi hội trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Quảng - Chủ tịch Hội Người cao tuổi báo cáo kết quả thực hiện các chương trình công tác hội và phong trào thi đua năm 2020. Theo báo cáo năm 2020 hội đã làm tốt các chương trình công tác hội như phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng". Công tác tuyên truyền, công tác xây dựng tổ chức hội, chăm sóc và phát huy Người cao tuổi, xây dựng Đảng, Chính quyền và phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội đạt được kết quả cao. Nhất là việc triển khai một số nội dung hoạt động "Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2020" với ba nội dung thứ nhất là: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho gia đình, xã hội, cán bộ, hội viên và tầng lớp người cao tuổi về mục đích ý nghiã của tháng hành động năm nay. "Xã hội chung tay chăm sóc Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn". Thứ hai vận động nguồn lực chăm sóc vật chất cho Người cao tuổi nhất là là các cụ cô đơn không nơi nương tựu, có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bằng cách vận động các tổ chức tập thể, cá nhân tại cộng đồng và vận động con cháu tặng quà, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ nhân ngày quốc tế Người cao tuổi và "Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt nam". Thứ ba: Tổ chức các hoạt động văn hóa văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi. Các chi hội tổ chức mừng thọ cho hội viên, quan tâm rà soát cấp thẻ, khám sức khỏe, tư vẫn sức khỏe được Ban chấp hành hội quan tâm.

Tại hội nghị có 3 ý kiến tham gia tập trung bàn vào bàn các giải pháp thực hiện các nội dung đảm bảo thiết thực hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch UBND phường đánh giá cao kết quả Hội đã làm được trong năm 2020 và đề nghị hội cần phát huy kết quả năm 2020 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú để nâng cao ý thức của hội viên và tầng lớp nhân dân về Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức tốt Đại hội đại biểu Người cao tuổi quý I năm 2021. Đồng chí trao thưởng cho 36 hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Tổ chức tổng kết năm 2020 nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục phát huy thực tốt nhiệm vụ năm 2021.