Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống COVID-19
Ngày đăng 07/05/2020 | 11:03  | Lượt xem: 250

Để kịp thời động viên, biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, chiều ngày 06/5/2020, UBND – Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Đức Giang tổ chức Hội nghị khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.

Tham dự Hội nghị có đ/c Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường, đ/c Cao Thị Mai Nguyệt - UVTV Đảng ủy - Chủ tịch MTTQ phường,  đ/c Lương Hồng Điệp - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả trong công tác phòng chống COVID-19 trong thời gian qua với sự chung sức, đồng lòng của các thành viên Ban chỉ đạo, các cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân các tổ dân phố.

Trên địa bàn phường Đức Giang có 2 bệnh nhân F0 nhiễm Sars CoV-2:

- Bà Đỗ Thị Tuệ (1965) – BN209 trú tại Số 12 phố Ô Cách, tổ 5 Đức Giang

- Anh Nguyễn Quang Minh (1989) – BN227 (là con của BN209, hiện đã được Bộ Y tế công bố khỏi bệnh).

Tổng số từ đầu mùa dịch: 128 trường hợp đều đã kết thúc cách ly. Như vậy, hiện nay, phường không còn trường hợp nào hiện còn đang cách ly y tế.

Ngay từ những ngày đầu, BCĐ phòng chống COVID phường Đức Giang đã làm việc khẩn trương, trực 24/24 để xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp, chỉ đạo quyết liệt trong hành động với những nỗ lực không kể ngày đêm của các đồng chí nơi tuyến đầu chống dịch là thành viên BCĐ, cán bộ Trạm Y tế, Công an, dân phòng, quân sự, lực lượng bảo vệ dân phố, các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, cá nhân… Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 của phường luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Tính đến 11h ngày 06/5/2020, phường Đức Giang tiếp nhận trên 200 triệu đồng tiền mặt và trên 100 triệu đồng giá trị hàng hóa ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của phường. Những tập thể tiêu biểu như TDP số 5, 6, 14, 19, 22, công ty CP bảo vệ Lâm Sơn Động, Câu lạc bộ Những nhà hảo tâm,.. Các cá nhân tiêu biểu như anh Phạm Đình Đạo TDP 17A đã ủng hộ 50 triệu đồng tiền mặt, 60 thùng mì tôm và 50 kính chắn giọt bắn, con gái anh ủng hộ 1 con lợn tiết kiệm trị giá 4.462.000 đồng, ông Nguyễn Quốc Long và Trần Quốc Tiến ủng hộ 10 triệu đồng tiền mặt cho công tác phòng chống dịch, và còn rất nhiều các tập thể, cá nhân đã và đang bằng hành động thiết thực của mình, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của địa phương. Hành động cao đẹp của các đồng chí có ý nghĩa rất lớn, thực sự là chiến sỹ tiên tiến trên mặt trận chống đại dịch COVID-19, thể hiện tấm lòng cao cả và là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Đó là truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc ta, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội để chung tay chặn đứng đại dịch, không để lây lan ra cộng đồng.

Chống giặc COVID, chúng ta không chỉ có các tập thể, cá nhân nơi tuyến đầu, mà còn có hậu phương vững chắc là sự đồng hành, giúp sức của MTTQ, Hội phụ nữ, Hội chữ thập đỏ phường chung tay làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn những đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội trên tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phường Đức Giang hiện có 14 hộ nghèo với 35 nhân khẩu, 23 hộ cận nghèo với 73 nhân khẩu và 19 TDP đề xuất lên 145 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, UBND phường đã tiến hành 3 đợt trao quà cho các đối tượng trên. Ngoài mì tôm, khẩu trang, mặt nạ, bánh mỳ, các suất quà, UBND phường đã trích một phần tiền được ủng hộ mua 6 tạ gạo trao cùng 60 suất quà trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường đảm bảo an sinh xã hội “không để ai thiếu lương thực, thiếu đói".

Hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho 10 tập thể và 18 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: