Hội Khuyến học phường tổ chức nghị triển khai Ngày hội Khuyến học năm 2021
Ngày đăng 08/10/2021 | 16:10  | Lượt xem: 124

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, kế hoạch công tác năm, chiều 07/10/2021 tại phòng họp 305 UBND, hội Khuyến học phường Đức Giang tổ chức hội nghị chuẩn bị cho "Ngày hội Khuyến học" các cấp, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thuần, Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội Khuyến học và các chi hội trưởng khuyến học TDP, nhà trường, hội CGC.

Đồng chí Phạm Đức Bách, phó chủ tịch hội Khuyến học (KH) thay mặt thường trực triển khai những nội dung quan trọng liên  quan đến việc chi hội trưởng KH 19 TDP và 07 nhà trường sẽ thực hiện trong tháng 10/2021. Đến nay các nhà trường phổ thông đã bước vào năm học được hơn một tháng, kết quả tuyển sinh hoàn tất. Học sinh vào học Đại hoc từ đầu tháng 10/2021. Do vậy đã đến lúc chi hội khuyến học TDP thu thập số liệu kết quả thi đua học tập của học sinh từ tiểu học đến THPT và kết quả học sinh lớp 12 thi vào Đại học năm học 2021-2022. Do dịch Covid-19 bùng phát đợt lần này kéo dài nặng, nên công việc nêu trên bị chậm so với năm học 2019-2020. Căn cứ kế hoạch đầu năm của hội khuyến học phường và dựa vào kết quả học tập của học sinh, chi hội trưởng tham mưu với lãnh đạo TDP mức thưởng, hình thức tổ chức "Ngày hội khuyến học" ở TDP. Đặc biệt dựa vào kết quả xếp loaị gia đình văn hóa, chi hội trưởng Khuyến học lựa chọn gia đình học tập tiêu biểu năm 2021. Hội Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường, kế hoạch công tác năm, chiều 07/10/2021 tại phòng họp 305 UBND, hội Khuyến học phường Đức Giang tổ chức hội nghị chuẩn bị cho "Ngày hội Khuyến học" các cấp, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thuần, Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội Khuyến học và các chi hội trưởng khuyến học TDP, nhà trường, hội CGC phường nhận báo cáo của các chi hội và các nhà trường đến 15/10/2021. Theo đó sẽ tổng hợp số học sinh đạt thành tích tiêu biểu: đạt các giải, đỗ đại học điểm cao và giáo viên dạy giỏi các cấp, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài. Trên cơ sở hướng dẫn của quận hội, hội khuyến học phường tham mưu UBND tổ chức tôn vinh, khen thưởng gia đình học tập tiêu biểu, TDP học tập tiêu biểu, giáo viên giỏi, học sinh tiêu biểu đạt giải cao trong các kỳ thi, học sinh thi đỗ đại học điểm cao.

Tại hội nghị có 3 ý kiền trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, đặc biệt là việc có nhà trường chưa trao giấy khen cho học sinh được vì dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí chủ tịch hội khuyến học phường phát biểu, ghi nhận những nổ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên trong năm học vừa qua. Vượt lên trên những trở ngại khó khăn dịch Covid-19 gây ra, các bậc phụ huynh học sinh, chi hội Khuyến học đã có sự phối kết hợp với nhà trường kết thúc thắng lợi năm học 2019-2020. Chủ tịch hội đề nghi các chi hội tiếp tục quan tâm đến công tác Khuyến học, nhất là động viên khen thưởng học sinh tại TDP có kết qủa học tập, tu dưỡng cao trong năm học.