Phường Đức Giang thần tốc phủ vắc xin mũi 2 cho nhóm đối tượng ưu tiên theo tinh thần “Vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất”
Ngày đăng 05/10/2021 | 18:35  | Lượt xem: 142

Với mục tiêu tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng chống dịch. Trên 100% nhóm đối tượng ưu tiên đợt 2 đủ điều kiện tiêm chủng theo các quy định hiện hành được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh, phường Đức Giang đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh COVID-19 trong cộng đồng bằng việc sử dụng vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Ngày 01/10/2021, UBND phường Đức Giang đã ban hành Kế hoạch số 168/KH-UBND triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn phường Đức Giang đợt 21 năm 2021 và phân công cụ thể nhiệm vụ, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết đảm bảo công tác tiêm vắc xin diễn ra an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo an ninh trật tự.

Phường Đức Giang tổ chức 2 điểm tiêm chủng: 1 dây chuyền tiêm tại Trạm y tế Đức Giang, 2 dây chuyền tiêm tại điểm tiêm lưu động Nhà văn hóa phường Đức Giang. Điểm tiêm chủng bố trí phải đảm bảo 1 chiều, bố trí bàn đón tiếp, bàn khám phân loại, bàn tiêm, khu vực chờ và khu vực theo dõi 30 phút sau tiêm chủng. Dự kiến thời gian tiêm diễn ra từ ngày 04/10-15/10/2021 cho các đối tượng theo phân bổ vắc xin Covid-19 của TTYT quận Long Biên theo từng đợt.

- Ưu tiên trả mũi 02 cho các đối tượng đã tiêm mũi 01 vắc xin phòng COVID-19 của VeroCell đảm bảo khoảng cách ít nhất 3 tuần.

- Tiêm mũi 1 cho đối tượng chưa được tiêm chủng thuộc nhóm các nhóm đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội.

Trường hợp nếu không đủ đối tượng tiêm chủng do hoãn tiêm hoặc không đồng ý tiêm, các đơn vị phải có danh sách dự bị và sẵn sàng bổ sung danh sách đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo nhóm đối tượng ưu tiên lần lượt căn cứ Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính Phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo đúng đối tượng, hiệu quả, sử dụng hết vắc xin trước hạn sử dụng, tránh hao phí vắc xin.

Chiến lược tiêm vắc xin thần tốc chính là yếu tố then chốt quyết định sự của thành công trong cuộc chiến chống giặc COVID-19. Tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả theo quy định cho tất cả các trường hợp trong diện được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn theo Nghị quyết của Chính phủ, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất”. Đồng thời, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người, không lây lan dịch bệnh trong khi thực hiện tiêm phòng.

Trong 2 ngày chiến dịch đợt 2, phường Đức Giang đã tiêm được 1.850 mũi và dự kiến sẽ hoàn thành xong chiến dịch tiêm mũi 2 trước ngày 10/10/2021. Từ đó sẽ cơ bản kiềm chế tình hình dịch bệnh, làm cơ sở để xem xét nới lỏng các biện pháp giãn cách và mở rộng các hoạt động xã hội, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp.

Một số hình ảnh thần tốc tiêm phòng COVID-19 trên địa bàn phường Đức Giang: