Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Phòng chống TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022
Ngày đăng 17/12/2022 | 11:06  | Lượt xem: 218

Thực hiện hướng dẫn của Ban chỉ đạo 138 quận Long Biên về việc Tổng kết công tác Phòng chống TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Sáng nay, ngày 16/12/2022, UBND phường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phòng chống TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Đức Giang.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Hoài Hương - Quận ủy viên - Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội, Trung Tá Đào Minh Ngọc - Phó Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc Công an quận. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND phường – Trưởng Ban chỉ đạo 138, các đồng chí chiến sỹ Công an phường. Cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể; các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; Trạm Y tế phường; Đội hoạt động xã hội tình nguyện; Ban bảo vệ dân phố và các cá nhân, đại diện tập thể được khen thưởng.  Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đạt, trưởng Ban bảo vệ dân phố, cán sự phòng chống TNXH phường đã Báo cáo Công tác phòng chống TNXH, cai nghiện, quản lý sau cai nghiện, mại dâm phường Đức Giang, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó trưởng Công an phường báo cáo tổng kết công tác bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022.

Theo báo cáo, Đức Giang là một phường trọng điểm của quận Long Biên, có diện tích tự nhiên hơn 240ha. Toàn phường có 19 tổ dân phố có 7.000 hộ, hơn 28000 nhân khẩu có 2 tổng kho lớn như: Tổng kho xăng dầu, tổng kho kim khí, với hơn 40 doanh nghiệp nhà nước, hơn 200 doanh nghiệp ngoài quốc doanh, 10 trường học và cơ sở giáo dục đào tạo, 3 chợ và một số điểm vừa là bến bãi vừa là điểm phức tạp về ANTT Với hơn 600 nhà cho thuê trọ thường xuyên có 1921 nhân khẩu. Toàn phường có một đường giao thông chính phố Ngô Gia Tự là tuyến liên tỉnh từ Hà Nội ra tỉnh ngoài. Trên địa bàn có những cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao như kho xăng dầu, sản xuất diêm gỗ, giấy, đệm mút… Tình hình tội phạm và TNXH trên địa bàn mặc dù đã kiềm chế song còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp.

Năm 2022 có vị trí quan trọng là năm cả nước vừa kiểm soát được dịch bệnh Covid -19 để tập trung phát triển kinh tế, những khó khăn vẫn còn, nhưng những hoạt động kỉ niệm ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng như: kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, 77 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9…. vẫn được tổ chức. Đảng, nhà nước tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.  Năm mà phường Đức Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường, tiếp tục thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV và nghị quyết đại hội Đảng bộ phường Đức Giang lần thứ XI… Trên địa bàn phường có nhiều dự án, công trình trọng điểm của nhà nước và quận kéo theo những phức tạp phát sinh trong công tác đền bù, những vi phạm trong quản lý đất đai, quản lý xây dựng những bức xúc khó khăn trong giải quyết vấn đề giao thông đô thị và các chính sách an sinh xã hội…

Những đặc điểm tình hình trên là những yếu tố tác động trực tiếp đến công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường. Năm 2022 phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Đức Giang tiếp tục được duy trì và phát triển, đại bộ phận nhân dân đã có nhận thức và ý thức trong chấp hành pháp luật, nhất là chấp hành pháp luật và quy định về ATGT, TTĐT, VSMT đã tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và TNXH, mạnh dạn tố giác và đấu tranh ngăn chặn bọn tội phạm. Đặc biệt trong công tác tuần tra kiểm soát đã huy động được đông đảo các lực lượng, các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn ANTT ở cơ sở trong đó nòng cốt là BVDP. Bên cạnh đó lực lượng BVDP còn làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể tham gia hòa giải nhiều vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân, tham gia tuần tra đêm duy trì trực tại các chốt ở các điểm phức tạp, nơi công cộng, tai nạn giao thông quản lý cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng. Đặc biệt lực lượng BVDP phường Đức Giang còn tích cực cùng lực lượng công an tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành các quy định pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống tội phạm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xây dựng củng cố và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, mô hình phòng chống tội phạm… góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Hội nghị đã được nghe 2 tham luận của đồng chí Lê Văn Vạn, đội phó Đội hoạt động xã hội tình nguyện về công tác quản lý các đối tượng sau cai nghiện, một nội dung có ý nghĩa quyết định của việc cai nghiện thành công và tham luận của đồng chí Đại úy Ngô Xuân Trường – Công an phường về công tác phối hợp giữa lực lượng bảo vệ dân phố với Cảnh sát khu vực trong việc tuần tra, kiểm soát và kiểm tra tạm trú, những khó khăn, vướng mắc trong công tác cai nghiện. Đây là những nội dung trọng yếu trong các hoạt động của Ban chỉ đạo 138 phường Đức Giang trong năm vừa qua.

Với những thành tích đã đạt được năm 2022 Chủ tịch UBND phường đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng chống TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: