Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình an ninh, trật tự và góp ý về trách nhiệm của Cảnh sát khu vực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở năm 2022
Ngày đăng 08/11/2022 | 16:16  | Lượt xem: 154

Nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an quận Long Biên trong sạch, vững mạnh; đồng thời giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi CBCS (từ lãnh đạo, chỉ huy đến CBCS) tận tụy với công việc, thân thiện, gần gũi với nhân dân, chiều ngày 04/11/2022, Phường Đức Giang đã tổ chức hội nghị Đánh giá tình hình an ninh, trật tự và góp ý về trách nhiệm của Cảnh sát khu vực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở năm 2022

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Trung - Phó trưởng CAQ Long Biên, các đ/c đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ CAQ. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp, Chủ tịch UBND, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí trong Ban chỉ huy Công an và toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an phường. Cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể; các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; đại diện đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Trần Anh Dũng - Trưởng Công an phường đã báo cáo tình hình kết quả công tác đảm bảo ANTT. Năm 2022, lực lượng CSKV đã thường xuyên phối hợp với hệ thống chính trị cơ sở, lực lượng bảo vệ dân phố, tuần tra kiểm soát, tuyên truyền hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các quy định của luật cư trú, thực hiện thông báo lưu trú và đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Từ ngày 01/7/2021, thực hiện Luật Cư trú số 68 năm 2020, triển khai thực hiện công tác cấp, quản lý cư trú tại công an cấp xã/phường/thị trấn, tính đến ngày 30/9/2022 công an phường Đức Giang đã tiếp nhận, giải quyết 1.695 hồ sơ đăng ký cư trú. Trong đó đăng ký thường trú 393 hồ sơ (gồm nhập mới sinh 148 hồ sơ, lập hộ 117 hồ sơ và nhập vào hộ có sẵn 128 hồ sơ), tách hộ 34 hồ sơ, xóa đăng ký thường trú 104 hồ sơ, điều chỉnh dữ liệu 60 hồ sơ (gồm thay đổi chủ hộ 31, thay đổi hộ tịch 20, thay đổi địa dư hành chính 09), Xác nhận thông tin cư trú cho 476 trường hợp (gồm xác nhận cho nhân khẩu có HKTT ở địa bàn 366TH, xác nhận cho địa bàn khác 110TH), đăng ký tạm trú 613 hồ sơ, xóa tạm trú 01 hồ sơ. Công an phường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng phục vụ nhân dân, giải quyết nhiều trường hợp liên quan đến Luật cư trú như: đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, tách hộ, xóa thường trú, xác nhận thông tin về cư trú, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân không phải đến công an quận, thủ tục hành chính cũng được rút gọn, người dân có thể khai nộp hồ sơ ban đầu qua cổng dịch vụ công để không phải đi lại nhiều lần. Nhìn chung, cho đến nay, người dân đã quen dần với cách thức đăng ký cư trú mới, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của công dân cũng như đạt hiệu quả tốt nhất trong công tác quản lý cư trú nói riêng và công tác quản lý Nhà nước nói chung. Trong 9 tháng đầu năm 2022 hồ sơ đăng ký cư trú được tiếp nhận qua cổng dịch vụ công quốc gia 1.218/1.695 đạt 71%, điều này đã làm giảm thủ tục, thời gian đi lại, thời gian làm việc cho người dân và cả cán bộ trực tiếp làm công tác đăng ký, quản lý cư trú. Lực lượng CSKV thường xuyên phối hợp với cán bộ tổ dân phố, tổ bảo vệ dân phố để nắm di biến động về nhân, hộ khẩu trên địa bàn quản lý, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành Luật cư trú, hướng dẫn các thủ tục, tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký cư trú. Kịp thời nắm bắt, phát hiện và quản lý các loại đối tượng, xác minh kịp thời để chủ động có các biện pháp răn đe, quản lý kịp thời.

Hội nghị đã nhận được 9 ý kiến đóng góp của nhân dân và các tổ chức, cơ quan doanh nghiệp; các ý kiến đã đánh giá cao công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn trong thời gian qua, đưa ra một số biện pháp, cách làm, bài học kinh nghiệm để làm tốt hơn trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn trong thời gian tới và các vấn đề khác mà nhân dân quan tâm, bức xúc.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Trung - Phó trưởng CAQ Long Biên đã tiếp thu và chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an phường trả lời các ý kiến của hệ thống chính trị, nhân dân và kết thúc hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: