Hoạt động khối chính quyền

Công an phường Đức Giang ra quân đảm bảo giao thông dịp tết 2023
Ngày đăng 14/12/2022 | 15:07  | Lượt xem: 324

Dưới sự chỉ đạo của công an quận Long Biên và Đảng ủy phường Đức Giang, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp tết dương lịch, tết Quý Mão và các ngày lễ hội đầu xuân 2023, công an phường Đức Giang chỉ đạo tổ Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm, đẩy mạnh tuần tra, xử lý vi phạm tất cả các lĩnh vực trên địa bàn phường Đức Giang. Điểm nhấn là hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm chạy quá tốc độ quy định, sử dụng xe không đúng đối tượng,không có giấy tờ, không đội mũ bảo hiểm tại trường THPT Lê Văn Thiêm

Trường THPT công lập Lê Văn Thiêm hiện có trên 1.500 học sinh đang theo học. Các khối từ lớp 10 đến lớp 12 được nhà trường phân ra học buổi sáng và buổi chiều. Phạm vi không gian học tập và sinh hoạt ngoài giờ giành cho số lượng học sinh rất đông mỗi buổi chất hẹp trên địa bàn dân cư TDP 5 và 6. Buổi sáng từ 6h30 đến 7h15; buổi chiều từ 13h đến 13h45 hàng trăm em đi học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện, phóng nhanh, lượn lách, không đội mũ bảo hiểm. Theo đó là ý thức trách nhiệm, sự hiểu biết về luật Giao thông nhiều em chưa được trang bị; lại thêm một số gia đình vì lợi nhuận nên lấn chiềm lòng ngõ hẹp trông giữ xe. Mật độ giao thông trên ngách 4/5, 3/4; ngõ 42 phố Ô Cách và phố Hoa Lâm luôn ùn tắc, nguy cơ dẫn đến tai nạn tiềm ẩn. Nhiều tháng qua nhân dân và chính quyền địa phương đã có những giải pháp cụ thể như phản ảnh với lãnh đạo nhà trường, gắn vạch hạn chế tốc độ ở nhiều điểm nhằm hạn chế rú ga, phóng nhanh, vượt ẩu đem lại sự an toàn cho mọi người. Sáng ngày 14/12/2022 đây là lần thứ hai, tổ CSGT gồm 04 đồng chí thuộc lực lượng Công an phường Đức Giang đã lập 02 chốt tại ngách 4/5 và ngõ 42 phố Ô Cách, tổ chức kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm điều kiện hoạt động của phương tiện: đăng ký xe, bằng lái của người điều khiển và các quy định khác như đội mũ bào hiểm, chạy quá tốc độ, đi 3-4 người trên một xe máy. Qua kiểm tra tổ CSGT công an phường Đức Giang đã lập biên bản (không giữ xe), giải thích, khuyên răn một số trưởng hợp học sinh vi phạm nghiêm trọng việc chấp hành ATGT.

Đợt cao điểm an toàn giao thông trong dịp tết âm lịch Quý Mão trên địa bàn phường Đức Giang nói chung, khu vực trường THPT Lê Văn Thiêm nói riêng là một việc làm được nhân dân ca ngợi, ghi nhận. Tuy nhiên ngoài lực lượng, phương tiện, thiết bị của tổ CSGT, công an phường Đức Giang cần có sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo nhà trường trong việc tuyên truyền, vận động học sinh. Đặc biệt là việc giao xe của phụ huynh đối với con em minh khi chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện đến trường./.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Phạm Đức Bách UVTV hội CCB phường Đức Giang