Hoạt động khối chính quyền

Đức Giang trao 135 suất quà (đợt 3) hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày đăng 30/04/2020 | 16:15  | Lượt xem: 89

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc lan toả tinh thần “Tương thân tương ái”, chung tay góp sức khắc phục hậu quả và đẩy lùi đại dịch. Ngày 29/4/2020, tại trụ sở cơ quan phường Đức Giang (Số 01 phố Hoa Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội), UBND, UBMTTQ phường đã tổ chức hoạt động trao hỗ trợ 135 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid - 19.

Tham dự hoạt động có đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt – Chủ tịch MTTQ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường. Cùng dự có các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn, các đồng chí cán bộ tổ dân phố và đại diện các hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ.

Song song với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, công tác an sinh xã hội luôn được đặc biệt quan tâm. Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường đã chủ động kêu gọi xã hội hóa các nguồn lực để tập trung đảm bảo cho công tác an sinh xã hội; đồng thời tổ chức rà soát tại các Tổ dân phố những gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn đột xuất do tác động của dịch Covid-19 để kịp thời hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội và phòng chống dịch.

Tại chương trình, mỗi phần quà được nhận gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác. Khi đến nhận quà, mỗi người đều được Ban tổ chức hướng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn và thực hiện đứng cách nhau tối thiểu 2m, tuân thủ chủ trương của Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội. Trên tinh thn tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “không để bt c người dân nào thiếu lương thc, thiếu đói, không để ai b b li phía sau”, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể phường Đức Giang đã và đang tiếp tục tích cực thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống để nhân dân yên tâm chung tay cùng chính quyền ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Một số hình ảnh hoạt động của phường Đức Giang: