Đại biểu HĐND quận Long Biên tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 trước kỳ họp thứ XI HĐND Quận khoá III
Ngày đăng 01/12/2020 | 12:11  | Lượt xem: 171

Sáng ngày 27/11/2020, tại Hội trường Nhà văn hóa phường Đức Giang, Đại biểu HĐND quận Long Biên đã tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 trước kỳ họp thứ XI HĐND quận khoá III

Tổ đại biểu HĐND quận Long Biên tại đơn vị bầu cử số 5 dự tiếp xúc gồm: ông Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị quận, ông Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban dân vận Quận ủy, bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, ông Phạm Như Dũng, Giám đố Trung tâm y tế quận. Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ, các ngành, đoàn thể phường Đức Giang và đại diện các cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội phát biểu khai mạc và thông qua chương trình kỳ họp, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của quận Long Biên.

Toàn cảnh Hội nghị Tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND quận tại phường Đức Giang

Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thành phố triển khai năm chủ đề:“Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, hướng tới tổ chức thành công đại hội đảng các cấp”; Quận tiếp tục thực hiện năm chủ đề:“Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh”. Quận thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh tại địa phương diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở và Đảng bộ Quận diễn ra thành công tốt đẹp; nhân sự lãnh đạo Cấp uỷ Đảng, Chính quyền quận, phường có nhiều thay đổi, biên chế các phòng, ban, đơn vị trực thuộc được tinh giản và thay đổi theo vị trí việc làm. Đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, Chính phủ, Thành phố áp dụng nhiều biện pháp cấp bách, lâu dài để kiểm soát, ổn định tình hình đã tác động ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội cũng như công tác chỉ đạo, điều hành của UBND quận. Địa bàn quận còn tiềm ẩn nguy cơ dịch cúm gia cầm, dịch sốt xuất huyết bùng phát, nguy cơ mất an toàn về phòng chống cháy nổ, ATGT, an toàn thực phẩm; xuất hiện diễn biến thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài, mưa lớn… đã tạo ra những điều kiện thuận lợi, đan xen với nhiều khó khăn, thách thức.

Với sự tập trung quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngay từ đầu năm cùng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị quận; việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH - ANQP đã đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hoàn thành toàn diện 16/16 chỉ tiêu Thành phố và HĐND quận giao năm 2020, trong đó: 09 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch; 07 chỉ tiêu hoàn thành. Hoàn thành vượt mức kế hoạch 17/70 chỉ tiêu, đạt kế hoạch 39/70 chỉ tiêu, không đạt kế hoạch 13/70 chỉ tiêu và không đánh giá 01/70 chỉ tiêu.

Tại hội nghị, đã có 16 cử tri phát biểu ý kiến, trong đó thống nhất với nội dung báo cáo trả lời của UBND quận đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND quận xung quanh công tác quản lý đô thị; các vướng mắc trong công tác đền bù GPMB thực hiện các dự án ĐTXD; quản lý đất đai; công tác duy tu duy trì các vườn hoa cây xanh…

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo quận ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị ghi nhận và đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của cử tri phường Đức Giang; đồng thời trao đổi, làm rõ với cử tri một số thông tin về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của quận năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri đơn vị bầu cử số 5 để trình HĐND quận xem xét trong kỳ họp tới./.