Hoạt động khối chính quyền

Cơ quan phường Đức Giang tổ chức Lễ chào cờ tháng 11 năm 2020
Ngày đăng 02/11/2020 | 16:46  | Lượt xem: 165

Sáng 02/11/2020, Cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 11/2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi lễ.

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 10, thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 10.

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ Tháng 11/2020

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở cơ quan UBND phường được duy trì nề nếp. Trong tháng, có 3 trường hợp nghỉ phép trong nước. Các bộ phận chuyên môn đã thực hiện cơ bản tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan phường chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan.

1. Kết quả đánh giá xếp loại CBCCVC tháng 10/2020.

Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 49 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 1 người chiếm tỷ lệ 2,1%

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 45 người chiếm tỷ lệ: 91.8%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 3 người, chiếm tỷ lệ: 6,1% là đ/c Cồ Văn Huế - PCT UBND phường bị hạ mức xếp loại do chưa tham mưu tốt công tác GPMB và thu thuế. Đ/c Nguyễn Thị Xoay – Công chức VHXH do hoàn thành 50% khối lượng công việc. Đ/c Lê Viết Thắng - Đội TTĐT bị hạ mức xếp loại do chưa sát sao địa bàn nên việc xử lý các vi phạm TTĐT tại khu vực được phân công còn hạn chế.

2. Hoạt động của công đoàn cơ quan

Công đoàn phường Đức Giang dự thi 2 hạng mục là ảnh tập thể và ảnh cá nhân cho cuộc thi Duyên dáng áo dài do Liên đoàn lao động quận tổ chức. Tác phẩm ảnh cá nhân của đ/c Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND phường đã lọt vào vòng chung kết, dự kiến được tổ chức trong tháng 11.

Tổ chức ngày Phụ nữ Việt Nam cho cán bộ nữa đoàn viên công đoàn cơ quan trong không khí vui tươi, phấn khởi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đ/c đoàn viên công đoàn cơ quan, tạo động lực làm việc và tăng cường tình đoàn kết trong đơn vị.

Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, MTTQ quận Long Biên, Công đoàn phường Đức Giang đã phát động CBCC, LĐHĐ cơ quan ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, số tiền 10.555.000 đồng, đã được chuyển về quận.

Tại buổi lễ đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường lên trao quà sinh nhật cho các đồng chí có sinh nhật trong tháng 11 và đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường biểu dương các nhân HTXSNV.

Đ/c Phan Việt Hưng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao quà sinh nhật cho các đ/c sinh nhật T11
Đ/c Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường trao phần thưởng cho cá nhân HTXSNV T10/2020

 

Đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND, Thủ trưởng Cơ quan phường triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm T11/2020:

- Tập trung công tác thu ngân sách, nhất là thuế phi nông nghiệp, thuế xay dựng; tiếp tục đôn đốc thu thuế nợ đọng. 

- Tiếp tục phối hợp với các phòng ban, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn; tập trung hoàn thiện xác nhận nguồn gốc đất đối với các trường hợp còn vướng mắc thuộc dự án xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh, Long Biên.

- Tăng cường công tác kiểm tra các công trình xây dựng, chủ động xử lý các vi phạm TTXD, VSMT. Hướng dẫn các hộ dân cải tạo, sửa chữa nhà xuống cấp không phù hợp quy hoạch đất ở, đảm bảo đời sống dân sinh.

- Tổ chức kiểm tra, kiên quyết xử lý vi phạm TTĐT trên địa bàn, đặc biệt các điểm đen, các tuyến phố Ngô Gia Tự, Đức Giang, Trường Lâm. Tổ chức cưỡng chế vi phạm chiếm dụng nhà văn hóa tổ 3 đối với hộ gia đình bà Huỳnh Thị Thúy Nga.

- Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai.

- Tổng hợp kết quả bình xét GĐVH, TDP văn hoá năm 2020 đề nghị UBND quận thẩm định.

- Tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 đảm bảo chặt chẽ đúng luật.

- Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các cụm dân cư năm 2020.