Lễ chào cờ tháng 9 năm 2020 - cơ quan phường Đức Giang
Ngày đăng 07/09/2020 | 11:18  | Lượt xem: 334

Sáng 07/9/2020, cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 9/2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của Thủ trưởng Cơ quan, sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 8, thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 8.

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ tháng 9/2020:

Nhãn

- Đảng ủy phường Đức Giang tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2020 cho 30 đồng chí Đảng viên

- Tổ chức thực hiện tốt chính sách, công khai minh, bạch hoàn thành việc trả kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 đợt I cho 582 người số tiền 795.250.000đ, đợt 2 cho 799 người, số tiền là 799.000.000đ.

- Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 27/3/2020 của UBND quận Long Biên về việc kiểm tra chéo công tác văn thư lưu trữ năm 2020. Kết quả 5/5 phường đạt loại A. Cụm đã thống nhất lựa chọn tập thể UBND phường Đức Giang để đề xuất cấp trên khen thưởng.

- Ban chấp hành công đoàn phường đã tiến hành chấm điểm thực hiện trang trí phòng làm việc 9 tháng đầu năm 2020. Cơ bản, các bộ phận đã chỉnh trang, sắp xếp lại phòng làm việc: gọn gàng, thuận tiện cho công việc, có cây xanh, đảm bảo theo yêu cầu. Tuy nhiên, có một số bộ phận hồ sơ công việc còn chưa sắp gọn gàng, xung quanh chỗ ngồi, gầm bàn còn xếp nhiều tài liệu. Kết quả cụ thể: Đạt 100 điểm: Bộ phận Một cửa (Có sáng kiến trong việc trang trí, luôn đổi mới, bài trí gọn gàng).

- Kết quả đánh giá xếp loại CBCCVC tháng 8/2020. Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 49 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 2 người chiếm tỷ lệ 4,1%

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 44 người chiếm tỷ lệ: 89.8%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 3 người, chiếm tỷ lệ: 6,1%

+ Tại buổi lễ đồng chí Phan Việt Hưng, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường lên trao quà sinh nhật cho các đồng chí có sinh nhật trong tháng 9 và biểu dương các nhân HTXSNV.

Đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao quà cho các cá nhân

Đồng chí Lương Hồng Điệp - Thủ trưởng Cơ quan phường lên phát biểu chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thực hiện nội quy cơ quan T9/2020:

Đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại Lễ chào cờ

- Tiếp tục phối hợp tháo gỡ vướng mắc sổ bộ thuế PNN, tập trung công tác thu thuế PNN, hoa lợi công sản.

- Tập trung giải quyết vướng mắc trong công tác cấp GCN QSDĐ đối với các khu tập thể theo Nghị định 99/2015/NĐ-CP. Tăng cường công tác quản lý đất công, quản lý nhà chung cư.

- Tiếp tục phối hợp các phòng, ban chức năng quận giải quyết khó khăn, vướng mắc thực hiện dự án Xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh. Phối hợp Ban QLDA ĐTXD quận triển khai thực hiện công tác GPMB tuyến đường 40m; đường 17,5m từ đường Lý Sơn đến đường 40m.

- Tổ chức bình xét, công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Tổ dân phố văn hóa” đảm bảo chất lượng.

- Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác phòng, chống thiên tai. Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Chỉ đạo công tác PCGD. Tổ chức tốt ngày hội khuyến học.

- Công đoàn phường phát động cuộc thi Duyên dáng Áo dài Việt Nam qua ảnh do Liên đoàn lao động quận tổ chức dành cho nữ CNVCLĐ quận Long Biên năm 2020.

- Tổ chức tự kiểm tra kết quả thực hiện 03 mô hình: Mô hình hoạt động bộ phận TN&TKQ thân thiện, gần dân; Mô hình cơ quan điện tử phường; Mô hình nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.

- Ban CHQS phường tổ chức lực lượng Quân báo - Trinh sát tăng cường nắm bắt tình trên địa bàn trong dịp Quốc khánh 2/9. Tham gia hội thao LLVT quận. Rà soát, lập danh sách số lượng, chất lượng nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2020.