Lễ chào cờ tháng 8 năm 2020 - Cơ quan phường Đức Giang
Ngày đăng 03/08/2020 | 10:39  | Lượt xem: 290

Sáng 03/8/2020, cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 8/2020. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì buổi lễ.

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 7, thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 7.

Toàn cảnh buổi lễ Chào cờ tháng 8/2020
Đ.c Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường báo cáo tại buổi lễ

1. Tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Trong chùm hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của phường tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực như: Xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường đạt 180 triệu đồng. Phối hợp với Hội Cựu chiến binh sửa chữa 01 nhà chính sách trị giá 35 triệu đồng, tặng 7 sổ tiết kiệm và 30 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tặng 310 xuất quà đến 100% các gia đình chính sách với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Tổ chức lễ dâng hương, viếng nghĩa trang và thăp nến tri ân tưởng nhớ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ...  2. Đại Hội cựu Thanh niên xung phong phường Đức Giang khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV Quận ủy, Trưởng ban dân vận Quận ủy, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ, trưởng và các đoàn thể chính trị phường, Bí thư chi bộ cùng 130 hội viên cựu TNXP. Nhiệm kỳ (2015 - 2020)  Đại hội đã nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới và hiệp thương thống nhất giới thiệu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP khóa 4 nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí và bầu 12 người đi dự Đại Hội cựu TNXP Quận Long Biên.

3. Tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam, sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, biểu dương 37 con đoàn viên công đoàn đạt học sinh giỏi các cấp; học sinh tiên tiến cấp 3.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở cơ quan UBND phường được duy trì nề nếp. Trong tháng, 03 trường hợp nghỉ phép trong nước. CBCC, người lao động cơ quan cơ bản chấp hành tốt nội quy, quy định của cơ quan, quy tắc ứng xử theo quy định của Thành phố. Tuy nhiên còn tình trạng CBCC, người lao động đi làm chưa đúng giờ.

Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 49 người

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 45 người chiếm tỷ lệ: 91,8%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 4 người, chiếm tỷ lệ: 8,2%đ/c Phạm Huy Nhân, Võ Minh Hiệp, Nguyễn Văn Hữu, Lê Viết Thắng - Đội TTĐT bị hạ mức xếp loại do chưa xử lý các vi phạm TTĐT tại khu vực được phân công.

Đ.c Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao quà sinh nhật cho các đ.c có sinh nhật trong T8.2020

Nhiệm vụ trọng tâm thực hiện nội quy cơ quan T8/2020:

Đ.c Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2020

- Tập trung tuyên tuyền Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- UBND phường tiếp tục tập trung công tác thu thuế NQD, PNN; rà soát các hộ kinh doanh phát sinh đề nghị đưa vào sổ bộ; phối hợp với đội thuế tổ chức thu thuế nợ đọng.

- Tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Tăng cường xử lý các điểm đen vi phạm TTĐT. Phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm biển hiệu, biển quảng cáo.

- Tổ chức kiểm tra các điểm xung yếu, phòng chống thiên tai năm 2020.

- Phối hợp Ban QLDA ĐTXD quận lập hồ sơ ban đầu thực hiện công tác GPMB tuyến đường 40m, 48m; đường hành lang chân đê; đường 17,5m từ đường Lý Sơn đến đường 40m.

- Tổ chức kiểm tra công tác PCCC đối với một số cơ sở có nguy cơ cao. Chuẩn bị diễn tập phương án PCCC trong khu dân cư.

- Tổ chức hướng dẫn các TDP quy trình đăng ký, bình xét, công nhận gia đình văn hoá năm 2020.

- Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản và phòng chống dịch bệnh khác. Triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đầu năm học 2020 - 2021.

- Triển khai công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền và thực hiện “Năm dân vận khéo” – 2020.

- Tổ chức tự kiểm tra công vụ.

- Công an phường xây dựng phương án, tăng cường tuần tra nắm chắc địa bàn đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp kỷ niệm ngày 19/8, Quốc khánh 2/9. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ngành.

- Ban CHQS phường huy động quân nhân dự bị thuộc biên chế Trung đoàn 757, quân nhân dự bị biên chế Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tham gia điểm danh, huấn luyện năm 2020. Tổ chức huấn luyện dân quân tham gia hội thao LLVT quận năm 2020.