Hoạt động khối chính quyền

Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 19 hộ gia đình ngõ 69, 71 phố Đức Giang thực hiện dự án đường 40m Khai Sơn
Ngày đăng 10/02/2020 | 09:15  | Lượt xem: 135

Ngày 07/02/2020, UBND phường Đức Giang phối hợp cùng UB MTTQ phường Đức Giang và Trung tâm phát triển quỹ đất quận tổ chức họp lấy ý kiến về dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với 19 hộ gia đình ngõ 69, 71 phố Đức Giang, tổ 21 nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng dự án Xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh.

Tham dự buổi họp có đại diện của 16 hộ gia đình có tên trên phương án. Ý kiến của đại đa số các hộ là nhất trí với nội dung của phương án dự thảo của UBND quận. Tuy nhiên, hội nghị cũng ghi nhận một số ý kiến kiến nghị liên quan đến việc bố trí tái định cư của hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Chiến, hộ gia đình ông Đỗ Đức Hạnh, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bản; kiến nghị liên quan đến việc bồi thường phần diện tích không được cấp Giấy chứng nhận nhưng đã thể hiện trên Giấy chứng nhận của các hộ gia đình và kiến nghị về việc kiểm tra lại và diện tích các công trình trên đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Hiền, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Minh Liên

Đại diện cho Trung tâm phát triển quỹ đất quận, ông Nguyễn Thế Anh đã tiến hành giải đáp các ý kiến kiến nghị của đại diện các hộ gia đình liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND, tổ công tác giải phóng mặt bằng phường tiếp thu ý kiến kiến nghị của các hộ dân, báo cáo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư quận giải quyết theo quy định. Đối với các trường hợp đang có ý kiến, kiến nghị liên quan đến diện tích các công trình trên đất, tổ công tác sẽ tiến hành đặt lịch phúc tra kiểm đếm trong tuần tiếp theo./.