Hoạt động khối chính quyền

Ban BVDP phường Đức Giang tổ chức tổng kết công tác bảo vệ dân phố năm 2019
Ngày đăng 20/12/2019 | 18:00  | Lượt xem: 1007

Chiều ngày 19/12/2019, UBND phường Đức Giang phối hợp Ban bảo vệ dân phố tổ chức tổng kết công tác bảo vệ dân phố năm 2019

Dự hội nghị có các đồng chí cán bộ Đội phong trào Công an quận Long Biên, đồng chí Vũ Hoàng Long – PBTTTĐU phường, đồng chí Cồ Văn Huế - PCT UBND phường, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Phó trưởng công an phường cùng toàn thể các đồng chí là thành viên Ban bảo vệ dân phố (BVDP) phường Đức Giang.

Ban BVDP phường Đức Giang được biên chế là 13 tổ với tổng số là 79 đồng chí, gồm 01 trưởng ban và 02 phó ban kiêm nhiệm, được phân công trực tại 14 điểm trên toàn địa bàn phường. Ban BVDP được trang cấp đầy đủ về trang phục cá nhân như quần áo, mũ, giầy, áo mưa.

Đồng chí Hoàng Văn Đạt - Trưởng ban bảo vệ dân phố Báo cáo về công tác Bảo vệ dân phố năm 2019

Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường. Ban BVDP đã chủ động phân công cắt cử gần 700 lượt đồng chí phối hợp với các lực lượng thực hiện các nhiệm vụ của địa phương như: công tác quản lý trật tự đô thị, đôn đốc nợ đọng thuế, cưỡng chế các trường hợp vi phạm TTXD, TTĐT, tổng vệ sinh môi trường tham gia luyện tập và diễu tập thực binh tại các tổ dân phố đảm bảo đúng yêu cầu, nhiệm vụ trong đó hơn 160 lượt tham gia đón đoàn Triều Tiên, trông người vi phạm ban đêm và phối hợp với công an phường tuần tra đêm sau 24 giờ. Chủ động tham mưu cho UBND phường làm kế hoạch bảo vệ trước trong các kỳ nghỉ lễ lớn, sự kiện trọng đại của địa phương nhà nước như dịp nghỉ lễ dương lịch, tết nguyên đán, dịp 30/4 – 1/5, lễ 2/9 và ngày tựu trường của các cháu học sinh trên địa bàn phường. Hàng tháng ban BVDP tổ chức giao ban theo đúng quy định vào ngày 28 hằng tháng và thường xuyên kiểm tra nắm tình hình thực tế, định kỳ và đột xuất trong năm. Đây là một trong những nội dung quan trọng góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Ban bảo vệ dân phố phường Đức Giang phối hợp với công an quận Long Biên tham gia hội diễn PCCC  và đạt giải 3 cấp thành phố