Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10
Ngày đăng 02/10/2019 | 08:43  | Lượt xem: 218

Nhân dịp kỷ niệm ngày Người cao tuổi Việt Nam, sáng ngày 01/10, UBND phường Đức Giang tổ chức thăm, tặng quà người cao tuổi trên 100 tuổi và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại phường.

Thành phần thăm tặng quà có Đ/c Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND, Đ/c Đoàn Minh Tâm -  chủ tịch Hội người cao tuổi phường cùng đồng chí Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố.

Hiện nay, trên địa bàn phường Đức Giang có tổng số 3596 hội viên người cao tuổi, sinh hoạt ở 23 chi hội tổ dân phố. Năm 2019 Phường Đức Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đối với công tác người cao tuổi cụ thể: Trợ cấp thường xuyên cho người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu và trợ cấp BTXH, tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ, tư vấn và khám sức miễn phí cho người cao tuổi. Tăng cường công tác tuyên về đẩy mạnh việc thực thi các chính sách đối với người cao tuổi, trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước, gia đình, cộng đồng đối với người cao tuổi, nhằm nâng cao nhận thức của xã hội; Vận động gia đình người cao tuổi thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà, lập sổ tiết kiệm phụng dưỡng ông bà, cha mẹ; tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ, giao lưu thơ, ca, đồng diễn thể dục thể thao, thi đấu cờ tướng, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn...nhằm thu hút người cao tuổi và nhân dân tham gia.

Nhân dịp ngày Quốc Tế người Cao tuổi 1/10, UBND Phường Đức Giang phối hợp với UBND quận, tổ dân phố tổ chức tặng 34 xuất quà cho người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với tổng mức kinh phí 11.500.000đ

Đây là một trong những hoạt động thường niên của cấp ủy Đảng, chính quyền bày tỏ lòng kính trọng và động viên các cụ nhằm phát huy vai trò của người cao tuổi “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Một số hình ảnh thăm tặng quà NCT: