Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc giải phóng mặt bằng mương tổ 7 từ ngõ 87 phố Đức Giang đến Công an quận Long Biên
Ngày đăng 19/09/2019 | 10:49  | Lượt xem: 253

Dự án Cải tạo mương thoát nước tổ 7,8 phường Đức Giang với mục tiêu cải tạo hệ thống mương thoát nước và xây dựng đường bê tông nhựa trên tuyến mương phố Trường Lâm, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giải quyết tình trạng ngập úng vào mùa mưa, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nâng cao đời sống sức khỏe và tinh thần của nhân dân trong khu vực. Tổng chiều dài toàn tuyến là 595,3m, liên quan đến 85 hộ dân thuộc tổ dân phố số 7.

Dự án đã được khởi công xây dựng vào tháng 5/2019. Tuy nhiên do vướng mặt bằng do một số hộ dân có công trình nằm trong phạm vi tuyến mương thoát nước chưa tháo dỡ bàn giao mặt bằng dẫn đến tiến độ thi công thực hiện dự án chưa đảm bảo đúng tiến độ.

Xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy phường, trong hai ngày 17,18/9/2019, phường Đức Giang đã thành lập tổ công tác với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể phường, ban lãnh đạo tổ dân phố số 7 tổ chức tuyên truyền, vận động đến từng người dân để nhân dân hiểu tầm quan trọng của việc thực hiện dự án; đồng thời tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến từng hộ dân.

Tổ công tác tiến hành tuyên truyền, vận động nhân dân
Tổ công tác tuyên truyền, vận động nhân dân
Các hộ dân tiến hành tự tháo dỡ công trình nằm trong chỉ giới GPMB
Toàn cảnh khu vực sau khi các hộ dân tiến hành tự tháo dỡ

Với sự và cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị, kết quả sau 2 ngày tuyên truyền vận động đã vận động được 32 hộ dân tháo dỡ các công trình nằm trong chỉ giới GPMB và bàn giao mặt bằng để tiến hành thi công; ngoài ra còn có 05 hộ đang tự tháo dỡ và đã có cam kết sẽ bàn giao mặt bằng cho UBND phường xong trước ngày 25/9/2019.