Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2019 | 16:05  | Lượt xem: 157

Sáng ngày 24/7, tại Nhà văn hóa phường Đức Giang tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành của quận. Đại biểu phường có đồng chí Vũ Hoàng Long - PBTTT Đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, ban thường trực MTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và vinh dự được đón tiếp toàn thể các đồng chí thương binh, bệnh binh và đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn phường. 

Thay mặt lãnh đạo Phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường đã có bài Diễn văn ôn lại lịch sử ngày 27/7.  Cách đây 72 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 20 ban hành chế độ hưu bổng, thương tật và tiền tuất tử sỹ. Người cũng chọn ngày 27/7 làm ngày “thương binh toàn quốc”, Năm 1975, Đảng, Nhà nước đã ký quyết định “Ngày thương binh toàn quốc” thành ngày “Thương binh liệt sỹ”. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ sự biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý tốt đẹp của mình đối với đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng

Đặc biệt, Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, phường Đức Giang đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, động viên thiết thực tới người có công và thân nhân như: Hỗ trợ xây mới 02 nhà người có công với tổng số tiền là 140 triệu đồng. Phối hợp với  bệnh viện đa khoa Đức Giang tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc cho 244 người có công và thân nhân. Hỗ trợ xây mới 02 nhà người có công mức hỗ trợ 70 triệu đồng/nhà. Triển khai vận động ủng quỹ “Đền ơn đáp Nghĩa” đạt trên 280 triệu đồng. Tặng 1288 lượt quà cho 318 người có công với tổng kinh phí 520 triệu đồng. Những hoạt động khác cũng được quan tâm thực hiện như: “dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình thương binh - liệt sĩ, miễn giảm học phí cho con em thương binh - liệt sĩ, chất độc hóa học, trả một số thủ tục hành chính tại nhà và không thu phí đối với các gia đình chính sách…

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường đã cảm ơn sự  quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, cổ vũ và góp sức  của các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn,đã cùng chung tay với Phường thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Buổi sáng cùng ngày 26/7, Lãnh đạo Quận ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Quận Long Biên và phường Đức Giang đã đến thăm tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.