Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Ngày đăng 31/05/2019 | 16:50  | Lượt xem: 254

Trẻ em là niềm hạnh phúc của gia đình, là tương lai của dân tộc. Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của Nhà nước, của toàn xã hội và của mọi gia đình. Sáng ngày 31/05/2019, tại TTVH phường, Ban chỉ đạo hè phường Đức Giang đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Dự Lễ khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em năm 2019 có đồng chí Mai Thu Hường  – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Long Biên; các đồng chí trong thành viên BCĐ hè quận; đồng chí Lương Hồng Điệp – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND, trưởng các ban, ngành đoàn thể, thành viên BCĐ hè phường, các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, bí thư chi đoàn, các thầy cô, giáo đại diện các trường học trên địa bàn phường Đức Giang và 180 trẻ em đại diện cho trên 7 nghìn trẻ em trên địa bàn phường Đức Giang tham dự.

 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ Chào c

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ hè lên phát biểu khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp chính quyền, gia đình, cộng đồng và xã hội về quyền tham gia của trẻ em. Tham vấn ý kiến của trẻ về xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho mọi trẻ em. Tạo cơ hội cho trẻ em được nói tiếng nói của mình, được bày tỏ suy nghĩ, mong muốn với người lớn và tới các cấp lãnh đạo trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Góp phần tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.

Tại Lễ khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em năm 2019, UBND phường đã tặng 41 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 12.300.000đ. Trong đó  17 xuất quà từ nguồn Quận Long Biên, 24 xuất quà trích từ Quỹ Vì người nghèo phường mức tặng 300 nghìn đồng/cháu.

Các Đ/c chí lãnh đạo tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Một trong những nội dung quan trọng tại Lễ khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em là phần Diễn đàn trẻ em - là khoảng thời gian giao lưu, đối thoại giữa trẻ em với các đồng chí lãnh đạo, qua đây các em được thể hiện suy nghĩ của mình, được các đồng chí lãnh đạo trao đổi, giải đáp, đề xuất các cấp các ngành để giải quyết các vấn đề liên quan đến trẻ em để góp phần cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Đội tuyển đến từ trường THCS Ngô Gia Tự thể  hiện phần thi

Diễn đàn trẻ em năm 2019 của UBND phường có sự tham gia của 4 nhóm đến từ trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự, Trường Tiểu học Đức Giang, trường THCS Đức Giang và trường Tiểu học Ngô Gia Tự đại diện cho hơn 7 nghìn trẻ em của phường Đức Giang. Các nhóm cùng tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến quyền trẻ em đặc biệt tập trung vào các nội dung: Bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích, trẻ em trong thế giới công nghệ số và một số nhóm quyền của trẻ em. 

Tại diễn đàn thành lập ban cố vấn để các em cùng trao đổi, giao lưu, đặt câu hỏi đề đạt các nguyện vọng với lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường và được các đồng chí lãnh đạo trao đổi, trả lời.

Các nhóm tham dự diễn đàn đã sân khấu hóa các tình huống, các hoạt động giúp diễn đàn trở nên sinh động, đưa được thông điệp tới mọi người một cách gần gũi nhất

Đội tuyển đến từ THCS  Đức Giang thể  hiện phần  hùng biện

Khẩu hiệu “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” đã và đang trở thành phương châm hành động của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Do vậy, việc chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng, phát triển thế hệ trẻ nói chung, thiếu niên nhi đồng nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước. Đây là trách nhiệm chung của toàn Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể, toàn dân phường Đức Giang nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Đ/c Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND tặng quà cho các đội tham gia khai mạc hè.