Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức Lễ phát động " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất năm 2018
Ngày đăng 21/02/2018 | 16:12  | Lượt xem: 326

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và nối tiếp truyền thống do Bác Hồ gây dựng hơn 58 năm qua.

Sáng ngày 21/02/2018 (tức mùng 6 tháng giêng năm Mậu Tuất), tại sân chung cư CT 10, trong không khí tưng từng của mùa xuân Mậu Tuất; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường tổ chức phát động Tết trồng cây năm 2018 với chủ đề “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự Lễ phát động có đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, toàn thể các cán bộ UBND phường cùng các đồng chí Bí thư, tổ trưởng các TDP và nhân dân trên địa bàn phường.

Đ/c Lương Hồng Điệp- PBT- CT UBND phường phát động tết trồng cây.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Mậu Tuất năm 2018. Theo đó việc trồng cây là một việc làm có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ môi trường sống, cùng với việc trồng cây xanh, đi đôi với công tác bảo vệ cây xanh làm cho đường ngõ của các tổ dân phố ngày càng xanh, sạch. Do đó để việc trồng cây có hiệu quả cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến các tổ dân phố, trường học và tùy từng điều kiện cụ thể, mỗi hộ gia đình và người dân trồng 1 cây xanh như cây ăn quả, cây cảnh, cây xanh thiết thực, phù hợp đạt hiệu quả đi đôi với việc bảo vệ cây xanh tại các điểm công cộng các tuyến đường chính trên địa bàn phường để cây xanh xanh tốt hơn nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống cho muôn đời con cháu.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo phường tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của chung cư CT10 và tham gia trồng cây tại khuôn viên UBND. Ngoài ra, từ ngày mừng 6 âm lịch đến ngày 10 âm lịch năm Mậu Tuất 23/23 TDP trên địa bàn phường hưởng ứng tết trồng cây tại TDP.

Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là hoạt động thường niên mang nhiều ý nghĩa thiết thực của UBND phường. Nhận thức được tầm quan trọng của việc trồng cây, trong những năm qua, UBND phường cùng  nhân dân Đức Giang đã hưởng ứng và tham gia tích cực tết trồng cây. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường, giữ vững hệ sinh thái, xây dựng phường Đức Giang ngày càng xanh, sạch, đẹp./.

Một số hình ảnh: