Phường Đức Giang tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập 13/10/1982-13/10/2017
Ngày đăng 16/10/2017 | 09:17  | Lượt xem: 206

35 năm kể từ ngày thành lập đơn vị hành chính (1982 - 2017), từ một thị trấn nghèo, kinh tế cơ sở hạ tầng kém phát triển. Song đến nay diện mạo của phường Đức Giang đã thay đổi nhanh chóng, đẹp đẽ, khang trang, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Chiểu ngày 13/10/2017, tại Nhà văn hóa phường, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Đức Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập thị trấn Đức Giang nay là phường Đức Giang. Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thu Hà - PBTQU, Chủ tịch UBND quận, các đồng chí trong Ban thường vụ quận ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể quận, lãnh đạo các phường bạn; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường; các đồng chí các bộ tiền nhiệm thị trấn, phường Đức Giang qua các thời kỳ; đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, đồng chí Lương Hồng Điệp - PBT, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT 23 tổ dân phố cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ cơ quan phường.

Sau phần nghi lễ, đồng chí Lương Hồng Điệp - PBT, Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm, sau 35 năm từ một thị trấn nghèo nàn lạc hậu, cơ sở hạ tầng xuống cấp đến nay diện mạo của phường Đức Giang đã thay đổi nhanh chóng, đẹp đẽ, khang trang, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt. Ngày 6/11/2003, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 132/2003/NĐ – CP về việc thành lập quận Long Biên, thị trấn Đức Giang trở thành phường Đức Giang thuộc quận Long Biên. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn đánh dấu thời kỳ phát triển mới của phường Đức Giang. Từ năm 2010 đến năm 2017, phường Đức Giang chuyển mình tiếp tục thực hiện phương hướng, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, X đề ra: Đức Giang tiếp tục đẩy mạnh phát triển đô thị, cải cách hành chính, mô hình cơ quan điện tử. Vinh dự và tự hào cho Nhân dân và cán bộ phường Đức Giang, ngày 07/1/2013, Chủ tịch nước đã ký quyết định số 06 phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỷ đổi mới nhân dịp tổ chức 30 năm ngày thành lập phường.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận, đồng chí Vũ Thu Hà - PBTQU, Chủ tịch UBND quận ghi nhận chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, Nhân dân và cán bộ thị trấn, phường Đức Giang qua các thời kỳ đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đặc biệt là công tác thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu quận giao; công tác cải cách hành chính, quản lý đô thị có nhiều chuyển biến rõ nét, phong trào VHVN-TDTT phát triển sâu rộng hướng về tổ dân phố.. Đức Giang đã được Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, Thành phố, quận tặng nhiều phần thưởng cao quí.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thu Hà - PBTQU, Chủ tịch UBND quận trao bằng khen của UBND thành phố cho Đảng bộ, Nhân dân phường Đức Giang đã có thành tích trong phong trào thi đua kỷ niệm 35 năm thành lập phường.