Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn
Ngày đăng 27/09/2017 | 15:58  | Lượt xem: 1245

Chiều ngày 27/9/2017 tại trụ sở UBND phường, phường Đức Giang đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho 02 cặp đôi

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lan Huyên – PCT HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND, các đồng chí lãnh đạo UBND Phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn của phường và gia đình hai bên. Đặc biệt là sự có mặt của 02 cặp đôi là Anh Ngô Việt Đức sinh năm 1992, thường trú phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội và chị Nguyễn Quyền Minh sinh năm 1994, thường trú phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Anh Nguyễn Văn Hoàng sinh năm 1989, thường trú tại Nam Phú, Tiền Hải, Thái Bình và chị Nguyễn Phương Thảo sinh năm 1991, thường trú phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.

Cặp đôi ký sổ đăng ký kết hôn

Trong những năm qua, phường Đức Giang đã tích cực tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn hưởng ứng và vận động con em gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới phù hợp với phong tục, tập quán của dân tộc.

Thay mặt chính quyền địa phương đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND phường Đức Giang trao thư chúc mừng, phát biểu và trao giấy chứng nhận kết hôn kèm lời chúc "trăm năm hạnh phúc" cho 2 cặp đôi. Tiếp sau đó bạn bè, đoàn thể tặng hoa, quà lưu niệm và chúc mừng hạnh phúc đến đôi bạn trẻ.

Đ/c Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND phường Đức Giang trao thư chúc mừng cho các cặp đôi

Anh Lê Thành Long - người được nhận giấy chứng nhận kết hôn tại buổi lễ cho biết: "Đây là một cách làm hay, giúp chúng tôi thấy được ý nghĩa của việc lập gia đình; trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc cho bản thân, cho bạn đời và con cái sau này cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và bày tỏ mong muốn mô hình mới này của Phường sẽ tiếp tục được phát triển và là cầu nối cho nhiều đôi ban trẻ khác chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân".

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. qua đó đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí, thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật, tiến hành nghi thức hôn lễ với tinh thần "vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm" xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no.

Đ/c Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND phường Đức Giang trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho các cặp đôi

Từ đầu năm 2017 đến nay, UBND phường Đức Giang đã tổ chức được 9 lễ trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn vui vẻ và đầy ý nghĩa cho những đôi bạn trẻ mới lập gia đình, cũng là niềm động viên, định hướng cho các bạn trẻ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và bình đẳng. Với việc trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân đã mang lại ấn tượng tốt đẹp cho đôi nam nữ trong ngày cưới; góp phần động viên và theo họ trong suốt quảng đời xây dựng hạnh phúc. Trong thời gian tới UBND Phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường. 

Đại diện lãnh đạo UBND phường trao hoa chúc mừng các cặp đôi