Đức Giang tổ chức tuyên truyền tháng hành động về chất lượng ATTP năm 2017.
Ngày đăng 17/04/2017 | 15:36  | Lượt xem: 662

Sáng ngày 17/04/2017 tại nhà văn hóa phường, UBND phối hợp với UBMTTQ phường triển khai kế hoạch và tuyên truyển tháng hành động về chất lượng ATTP năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Lương thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng y tế Quận Long Biên làm báo cáo viên tại hội nghị, đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường, tổ trưởng các TDP, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, cộng tác viên dân số, cộng tác viên y tế, hội phụ nữ các TDP, công an phường.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng y tế Quận Long Biên, báo cáo viên đã truyền tải một số nội dung về an toàn thực phẩm (ATTP) đặc biệt là về vấn đề ngộ độc rượu và vệ sinh an toàn thực phẩm. "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017" với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu".

Đồng chí Báo cáo viên nhấn mạnh trong tháng hành động vì ATTP, các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố phát huy trong giám sát, vận động cơ sở ký cam kết, khai báo giao nộp rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác; Tuyên truyền tới từng hộ gia đình về không sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác. UBND phường cần tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tổ chức ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đối với các cơ sở sản xuất ban đầu, kinh doanh nhỏ lẻ thuộc lĩnh vực nông nghiệp; ký cam kết trách nhiệm không kinh doanh rượu không có nguồn gốc, xuất xứ, rượu không có nhãn mác, rượu không có công bố sản phẩm theo quy định đối với các cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực công thương. Xử phạt nghiêm, kịp thời các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật./.