Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam
Ngày đăng 04/08/2022 | 15:39  | Lượt xem: 111

Thực hiện chỉ đạo của Hội nạn nhân chất độc da cam Thành phố Hà Nội về việc tổ chức về tổ chức Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam. Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND phường, chiều ngày 04/8/2022, Hội nạn nhân chất độc da cam phường Đức Giang tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Long – PBTTTĐU, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – ĐUV, PCT UBND phường, các đồng chí là trưởng các đoàn thể CT-XH, và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hội viên hội nạn nhân chất độc da cam phường.

Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam là dịp để chúng ta nhìn lại thảm họa da cam do chất độc hóa học gây ra, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp; quan tâm thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực vận động nguồn lực ở trong và ngoài nước để khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người. Từ năm 1961 đến năm 1971, quân đội Mỹ đã phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó 61% là chất độc da cam, chứa 366 kg dioxin xuống gần 1/4 diện tích miền nam Việt Nam, gây hậu quả nặng nề, lâu dài đối với môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người. Hơn 4,8 triệu người Việt Nam đã bị phơi nhiễm, trong đó hơn 3 triệu người là nạn nhân. Nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam là nỗi đau chung của nhân dân Việt Nam và cũng là nỗi đau của nhân loại tiến bộ trên thế giới.

Trong những năm qua, hội nạn nhân chất độc da cam phường đã phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc, giúp đỡ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nạn nhân chất độc da cam. Công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam luôn được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị. Sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội là sự động viên, cổ vũ to lớn để các nạn nhân vượt qua khó khăn, mặc cảm, vươn lên hòa nhập cộng đồng. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TTĐU chia sẻ những khó khăn vất vả của các nạn nhân chất độc da cam, đồng thời yêu cầu UBND, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm, động viên và huy động các nguồn lực xã hội, nhân dân chăm lo, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, hội viên chất độc da cam. Nhân dịp Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam phường tiến hành trao 6 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng và 3 suất quà cho các cháu là con (thế hệ F2) của người nhiễm chất độc hóa học, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

Một số hình ảnh tại hội nghị: