Lễ chào cờ tháng 7 năm 2022 - Cơ quan phường Đức Giang
Ngày đăng 05/07/2022 | 08:50  | Lượt xem: 95

Sáng 4/7/2022, cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 7/2022. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy phường chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của Thường trực Đảng ủy, UBND phường, sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 6, thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 6.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở cơ quan UBND phường được duy trì nề nếp, có 1 trường hợp nghỉ phép trong nước. Trong tháng 6, một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật đã được thực hiện. Tổ chức thành công Đại hội TDTT phường lần thứ V (ngày 17/6/2022) với hơn 600 lượt người tham gia 20 khối diễu hành biểu dương lực lượng. Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ V còn là dịp biểu dương lực lượng TDTT quần chúng của các tổ dân phố, các ngành, đoàn thể, các nhà trường, các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu nhân kỷ niệm 21 năm ngày GĐVN 28/6, khen thưởng biểu dương 61 gia đình văn hóa. Phối hợp Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức ngày hội hiến máu Đức Giang - Giọt máu nghĩa tình thu hút hơn 450 người tham dự, thu nhận 247 đơn vị máu. Phối hợp với Hội Người cao tuổi tổ chức thao diễn TDTT kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam tại sân TDP 12. Có 05 chi hội tham gia với 95 người. Hội Phụ nữ phường đạt giải ba cuộc thi nấu ăn do Quận hội tổ chức nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam.

1. Kết quả đánh giá xếp loại CBCCVC tháng 6/2022

Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 30 người.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 01 người chiếm tỷ lệ 3,33%;

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 29 người chiếm tỷ lệ: 96,67%

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh – Bí thư Đảng ủy trao quà cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND phường lên trao quà sinh nhật cho các đồng chí có sinh nhật trong tháng 7/2022.

2. Hoạt động của công đoàn cơ quan

Trong tháng 6/2022, Công đoàn phường đã tặng quà cho các đoàn viên cơ quan nhân ngày 28/6 ngày gia đình Việt Nam. Tặng quà 01.6 và tặng quà cho các cháu học sinh giỏi, khá, thi đỗ đại học điểm cao. Sắp xếp bố trí lại các phòng làm việc gọn gàng ngăn nắp và tham gia tổng vệ sinh cơ quan, .... Cũng tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh, Bí thư đảng ủy phường triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2022:

- UBND phường rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả qui chế phối hợp trong công tác thu ngân sách.

- Tổ chức kiểm tra, rà soát và thiết lập hồ sơ các trường hợp vi phạm trên đất công còn tồn tại, mới phát sinh (nếu có); xây dựng kế hoạch quản lý, xử lý theo qui định; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, tập trung kiểm đếm giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường 13,5m, đường 48m, hành lang chân đê.

- Tăng cường kiểm tra, xử lý TTĐT, VSMT trên 05 tuyến phố/đường văn minh đô thị; tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2022. Tổ chức thực hiện xây dựng tuyến phố Trường Lâm thành tuyến phố kiểu mẫu.

- Tập trung giải quyết đơn thư, kiến nghị liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và quản lý trật tự xây dựng.

- Tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm về thí điểm thực hiện mô hình chính quyền đô thị theo Kế hoạch 123 của Quận ủy.

- Triển khai đầy đủ lực lượng, phương tiện, hậu cần đảm bảo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2022 theo phương châm 4 tại chỗ. Phối hợp với Xí nghiệp thoát nước số 5 tổ chức nạo vét hệ thống cống thoát nước trên địa bàn phường theo danh mục đã rà soát.

-  Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ. Tiếp tục thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tổ chức tiêm vắc xin mũi tăng cường, ưu tiên cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

- Ban CHQS phường tham mưu tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 đảm bảo tuyệt đối an toàn. Huy động lực lượng dự bị động viên tham gia điểm danh, huấn luyện năm 2022.

Một số hình ảnh minh họa: