Phường Đức Giang tổ chức khám sức khỏe cho đối tượng chính sách, hộ cận nghèo năm 2022
Ngày đăng 24/06/2022 | 16:08  | Lượt xem: 47

Ngày 21/6/2022, trạm y tế phường phối hợp với bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại Trạm y tế phường Đức Giang.

Thực hiện kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 03 tháng 6 năm 2022 của UBND phường Đức Giang về việc khám sức khỏe cho đối tượng chính sách người có công, hộ cận nghèo năm 2022; Trong đợt khám bệnh và tư vấn sức khỏe lần này, Bệnh viện đa khoa Đức Giang bố trí trên 12 bàn khám, với 15 cán bộ là các bác sĩ, y sỹ, dược sĩ y khoa có nhiều kinh nghiệm để khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc cho bệnh nhân. Các bác sĩ thăm khám rất tận tình, thái độ ân cần, khám bệnh tỉ mỉ với tất cả các đối tượng. Nội dung khám được tập trung: khám tổng thể, đo huyết áp, thử đường máu, khám mắt, siêu âm… đồng thời tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo sức khỏe cho người đến khám. Ngoài khám bệnh, kê đơn hướng dẫn điều trị các bệnh thông thường, các bác sĩ đã hướng dẫn khám chuyên khoa đối với những bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị; tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, cung cấp các kiến thức về một số bệnh lý phổ biến, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người. Nhân dịp này UBND Quận Long Biên đã cấp thuốc miễn phí cho 305 người với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng.

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân nói chung và cho các đối tượng chính sách là một trong những nội dung hoạt động nhằm tri ân đến các gia đình chính sách và người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đồng thời cũng giúp giáo dục y đức, thái độ cho các y, bác sỹ trẻ để ngày càng phục vụ nhân dân tốt hơn. Đồng thời tạo điều kiện để Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân của địa phương thực hiện tốt về chính sách An sinh – xã hội năm 2022 trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe cho đối tượng chính sách, hộ cận nghèo năm 2022 trên địa bàn phường Đức Giang: