UBND phường Đức Giang triển khai kế hoạch lắp đặt camera an ninh trên địa bàn
Ngày đăng 23/03/2017 | 17:12  | Lượt xem: 1328

Sáng ngày 23/03/2017 tại Hội trường nhà văn hoá phường, UBND phường Đức Giang đã tổ chức triển khai các kế hoạch gồm: Kế hoạch lắp đặt camera an ninh trên địa bàn, kế hoạch giải quyết vướng mắc và cấp GCN QSDĐ, quyết định thu phí vệ sinh môi trường, Kế hoạch khám khoẻ toàn dân, Kế hoạch kiểm tra đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về TTGT, TTĐT, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện, Kế hoạch thực hiện đề án biển hiệu, biển quảng cáo.

Thực hiện các kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 06/03/2017 của UBND quận Long Biên về việc triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh công cộng trên địa bàn quận Long Biên. Sáng ngày 23/03/2017, tại Hội trường nhà văn hoá phường, UBND phường tổ chức triển khai kế hoạch lắp đặt camera an ninh trên địa bàn và một số nhiệm vụ trọng tâm. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND, UBND, Công an, Y tế, trưởng ban, ngành đoàn thể phường, Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban CTMT 23 tổ dân phố cùng đại diện một số cơ quan doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Đồng chí Lương Hồng Điệp - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND triển khai thực hiện kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 20/03/2017 của UBND phường Đức Giang về việc triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh công cộng trên địa bàn phường; Kế hoạch số 92/ KH-UBND ngày 20/03/2017 của UBND phường Đức Giang về việc giải quyết vướng  mắc và cấp GCN QSDĐ, quyền SHNƠ và tài sản khác gắn liền trên đất cho hộ gia đình, cá nhân năm 2017; Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 06/03/2017 của UBND quận Long Biên về tăng cường kiểm tra đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về TTGT, TTĐT, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn quận Long Biên; Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 06/03/2017 của UBND quận Long Biên về lập hồ sơ, khám, quản lý sức khoẻ toàn dân trên địa bàn quận Long Biên; kế hoạch số 433/KH-UBND ngày 30/12/2016 của UBND quận về triển khai thực hiện đề án đề án sắp xếp, biển hiệu, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn trên địa bàn quận; thực hiện năm trật tự văn minh đô thị.

Đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND triển khai kế hoạch

Sau khi nghe chủ toạ hội nghị triển khai các kế hoạch, tại hội nghị đã có 09 ý kiến của các đại biểu với nội dung chủ yếu về công tác tuyên truyền cần nâng cao hơn, sâu rộng hơn đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tổ chức khám sức khoẻ cho nhân dân cần lựa chọn vị trí thuận tiện, việc khám sức khoẻ cần thực chất tránh hình thức, cần có kế hoạch chi tiết về thời gian, địa điểm tới từng tổ để thông báo cho nhân dân được biết. Trong công tác sắp xếp, biển hiệu, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn trên địa bàn cần tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn cụ thể các quy định của nhà nước, các vi phạm mà người dân đang mắc phải để người dân biết thực hiện theo đúng pháp luật, Về công tác cấp giấy chứng nhận và giải quyết các vướng mắc đề nghị có kế hoạch tháo gỡ cho nhân dân. Về công tác xử lý xử lý, giải quyết vi phạm về TTGT, TTĐT, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữa phương tiện cần làm thực chất, công bằng và đúng pháp luật, nhân dân ủng hộ chủ trương của thành phố, tuy nhiên cần làm triệt để và thường xuyên, lâu dài không để tái phạm các vi phạm. Về công tác thu phí vệ sinh môi trường cần có kế hoạch, hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức thu, bố trí người thu, cần khảo sát lên danh sách cụ thể. Về kế hoạch lắp đặt camera an ninh các đại biểu tham dự ủng hộ việc lắp đặt vì  việc lắp camera an ninh rất thiết thực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuy nhiên đề nghị phối hợp với các tổ dân phố để ra soát, kinh phí lắp đặt và mua sắm trang thiết bị là xã hội hoá nên cần can nhắc lắp đặt tại vị trí có phức tạp về an ninh trật tự.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí đề nghị các tổ chức, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân và lãnh đạo các tổ dân phố phối hợp, tạo điều kiện để UBND phường triển khai hiệu quả kế hoạch lắp đặt camera an ninh bằng nguồn xã hội hoá, nên rất cần sự ủng hộ của nhân dân trong vị trí lắp đặt và nguồn điện, nguồn mạng. Đồng chí cũng tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị và giao các bộ phận chuyên môn điều chỉnh kế hoạch của phường để sát với thực tế và thực hiện có hiệu quả.