Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Đức Giang – Giọt máu nghĩa tình”
Ngày đăng 13/06/2022 | 10:24  | Lượt xem: 78

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập phường Đức Giang và hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6. Chương trình hiến máu đã thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ hội viên, đoàn viên, nhân dân trên địa bàn phường.

Đồng chí Lương Hồng Điệp - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan chủ trì. Dự Hội nghị có đồng chí ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, cùng các đồng chí UVTVĐU, TTUBND phường, các đồng chí trưởng các đoàn thể, CBCCVC, NLĐ phường, các đồng chí lãnh đạo TDP và đông đảo người dân trên địa bàn phường.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Hiến máu thực sự đã đem lại cho cuộc sống của chúng ta thêm nhiều điều ý nghĩa bởi những giọt máu của mình hiến tặng có thể sẽ cứu sống được ai đó. Chính vì vậy, nếu có đủ sức khỏe, điều kiện mỗi chúng ta hãy tham gia hiến máu vì người bệnh.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, thay mặt Lãnh đạo Viện và người bệnh được nhận máu cảm ơn tấm lòng của nhân dân phường Đức Giang.

ThS Lâm cũng mong rằng trong thời gian tới Viện sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của người dân nơi đây đối với phong trào hiến máu tình nguyện để ngành y tế có thêm những đơn vị máu quý giá phục vụ người bệnh.

Trong ngày hiến máu nhân đạo, đã có hơn 250 người là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, sinh viên trên địa bàn phường tham gia hiến máu và phục vụ công tác hiến máu. Các thành viên tham gia hiến máu đều hiểu rõ hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, đem đến niềm tin, niềm hy vọng cho nhiều người bệnh. Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông, trong đó có người đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

Đến 11h cùng ngày đã có trên 350 thành viên tham gia có 247 người đủ điều kiện hiến máu tình nguyện đợt 1 thành công đạt 121,8%, vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện quận giao.

Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2022 trên địa bàn phường, có sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện: