Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa 02 nhà gia đình chính sách và hộ cận nghèo năm 2022
Ngày đăng 03/06/2022 | 17:10  | Lượt xem: 85

Nhằm đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đến đời sống nhân dân; gióp đỡ những hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chiều ngày 02/6/2022, phường Đức Giang tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho hai gia đình chính sách và hộ cận nghèo năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hoàng Long – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt – Chủ tịch MTTQ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – PCT UBND phường, các đồng chí là trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi chi bộ, tổ trưởng TDP, Trưởng ban CTMT TDP 16, 27 và đặc biệt là đại diện của 2 gia đình được hỗ trợ kinh phí sửa nhà đợt này.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp nói chung và phường Đức Giang nói riêng đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người nghèo, người có công với cách mạng, là “cầu nối” huy động các nguồn lực chăm lo đời sống, hỗ trợ cải thiện điều kiện nhà ở cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, giúp họ ổn định cuộc sống. Mọi hoạt động, nguồn lực vận động đều hướng đến động viên, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng gặp khó khăn trong tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở. Qua rà soát xây sửa nhà cho gia đình chính chính sách và hộ cận nghèo, qua rà soát, trên địa bàn phường, có 02 trường hợp đủ điều kiện theo tiêu chí được sửa chữa là gia đình Ông Nguyễn Đình Mùa – Thương binh hạng 4/4 – Tổ 27 và gia đình bà Đỗ Thị Thu Hương – Hộ cận nghèo – Tổ 16. Tổng kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng/ 2 nhà được trích 35 triệu từ nguồn quỹ đền đơn ơn đáp nghĩa và 35 triệu từ quỹ vì người nghèo phường Đức Giang.

Xây dựng mới và nâng cấp sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có công với cách mạng bằng hình thức xã hội hóa là một việc làm mang tính nhân văn cao. Để thực hiện được vấn đề này, trong thời gian tới, cần tập trung làm tốt một số giải pháp cơ bản là: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng tạo, linh động trong triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước phù hợp với từng giai đoạn, kêu gọi, vận động các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm... ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo và sửa chữa, xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn. Với tinh thần “Tương thân tương ái” giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ người có công trong quá trình sửa chữa, xây dựng nhà mới, mặt trận cơ sở, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng dân cư quan tâm hỗ trợ cơ sở vật chất, vật liệu, ngày công, lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức các đợt dân vận giúp dân ngày công và ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vốn vay để thực hiện trong quá trình xây mới, sửa chữa. Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ mặt trận trong việc kiểm tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng nhà ở từng trường hợp cụ thể và giám sát trong quá trình thực hiện xây mới, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, cận nghèo và người có công với cách mạng, cùng “san sẻ yêu thương” để nhiều ngôi nhà Đại đoàn kết được đến với người nghèo, người có công với cách mạng. Đây làm một trong những công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường.

Một số hình ảnh tại hội nghị