Phường Đức Giang Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022
Ngày đăng 23/05/2022 | 15:03  | Lượt xem: 77

Căn cứ Kế hoạch huấn luyện Dân quân năm 2022 của UBND phường đã được đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Long Biên phê duyệt. Được sự đồng ý của Đảng uỷ - UBND phường, chiều ngày 23/5/2022 tại hội trường nhà văn hóa phường, Ban CHQS phường Đức Giang đã tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022.

Dự Khai mạc và chỉ đạo công tác huấn luyện dân quân phư­ờng Đức Giang có đồng chí Trung tá Phùng Mạnh Dũng - Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư đảng ủy; đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt - UVTV Chủ tịch UBMTTQ; đồng chí Cồ Văn Huế - Phó chủ tịch UBND phường; Các đồng chí tr­ưởng các đoàn thể ph­ường và đặc biệt có các chiến sỹ dân quân phường tham gia khai mạc và huấn luyện.

Tại lễ khai mạc đồng chí Cồ Văn Huế - PCT UBND phường đã Quán triệt nhiệm vụ cho Lực lượng Dân quân phường và Khai mạc huấn luyện DQTV phường Đức Giang năm 2022.

Thay mặt Ban CHQS phường đồng chí Phan Tuấn Anh - Chỉ huy phó quân sự đã thông qua kế hoạch huấn luyện lực lượng dân quân phường năm 2022. Chương trình huấn luyện lực lượng dân quân gồm: Giáo dục chính trị: 05 nội dung; Nội dung huấn luyện quân sự: Quân sự chung (12 nội dung) và có kiểm tra bắn đạn thật (theo kế hoạch của Ban CHQS quận); Tổng thời gian quân số huấn luyện; Đối với Dân quân tại chỗ: 07 ngày = 56 giờ; quân số: 42 đồng chí; Đối với tiểu đội Dân quân cơ động phường là 12 ngày = 96 giờ Quân số: 28 đồng chí.

Trong những năm qua đ­ược sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Quận uỷ, Ban CHQS quận Long Biên, mà trực tiếp là Đảng uỷ, UBND ph­ường, công tác quốc phòng quân sự địa phư­ơng, công tác huấn luyện dân quân đạt đư­ợc nhiều kết quả quan trọng. Tình hình ANCT-TTATXH đ­ược giữ vững, quốc phòng và an ninh đ­­ược tăng cư­­ờng và củng cố vững chắc. Tuy nhiên, các thế lực thù địch không ngừng chống phá nư­ớc ta, chúng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, sảo quyệt dư­ới chiêu bài nhân quyền, diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ. Trong giai đoạn hiện nay tình hình trong và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Trước tình hình đó yêu cầu lực l­ượng dân quân ph­ường Đức Giang cần làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, Huấn luyện sát với yêu cầu nhiệm vụ, tổ chức biên chế, địa bàn hoạt động của từng lực lượng.

2. Huấn luyện cơ bản vững chắc, thành thạo từng động tác kỹ chiến thuật cá nhân đến phân đội, bảo đảm đủ sức chiến đấu độc lập, chiến đấu trong khu vực phòng thủ của phường, của Quận và của Thành phố. Thực hiện tốt kế hoạch tác chiến trị an, thực hiện nhiệm vụ A2 và đánh địch đổ bộ đường không bằng máy bay trực thăng.

3. Huấn luyện tập trung thống nhất hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, từng bước nâng cao về trình độ chiến dấu, chủ động đánh địch trong mọi tình huống.

4. Đẩy mạnh xây dựng đơn vị chính quy, rèn luyện kỷ luật góp phần giữ vững ANCT-TTATXH để bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

Sau gần 01 giờ làm việc với tinh thần khẩn tr­ương, nghiêm túc, trách nhiệm buổi khai mạc huấn luyện dân quân ph­ường Đức Giang đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.