Lễ chào cờ tháng 4 năm 2022 - Cơ quan phường Đức Giang
Ngày đăng 04/04/2022 | 09:52  | Lượt xem: 65

Sáng 4/4/2022, cơ quan phường Đức Giang tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 4/2022. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ phường. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy phường chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của Thường trực Đảng ủy, UBND phường, sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường điểm qua một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật trong tháng 3, thông báo việc thực hiện nội quy cơ quan, kỷ cương hành chính và kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ trong tháng 3.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trụ sở cơ quan UBND phường được duy trì nề nếp, có 3 trường hợp nghỉ phép trong nước. Trong tháng 3, một số nội dung công việc quan trọng, nổi bật đã được thực hiện. Công đoàn phường Đức Giang tổ chức hội nghị gặp mặt kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3. Phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, các chị em đoàn viên công đoàn cơ quan đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí nữ đoàn viên được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành khen thưởng, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của phường năm 2021. Tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022 với chủ đề “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị” gắn với xây dựng Tổ dân phố xanh- sạch- đẹp- văn minh, trong đó tập trung nội dung nhân dân bàn, cam kết thực hiện giữ gìn cảnh quan môi trường, tham gia quản lý đô thị”. Hội nghị đã tiến hành ký cam kết thi đua gồm các hội Người cao tuổi, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Công đoàn, Công an phường, các trường học và 19 tổ dân phố trên địa bàn. Tổ chức thành công ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và hưởng ứng giải chạy Báo Hà Nội mới - Vì hòa bình năm 2022 cùng với sự tham gia của hơn 400 vận động viên trên địa bàn phường. Thông qua việc tổ chức Ngày chạy năm nay nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Giải được chia làm 02 nội dung: 1 dành cho vận động viên nam và 1 dành cho vận động viên nữ. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Đoàn viên công đoàn phường đã đạt giải Nhất ở lượt chạy dành cho nữ cự ly 800m.

1. Kết quả đánh giá xếp loại CBCCVC tháng 4/2022

Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 30 người.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 02 người chiếm tỷ lệ 6,7%;

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 28 người chiếm tỷ lệ: 93,3%

Tiếp theo chương trình đ/c Vũ Hoàng Long – PBTTTĐU phường lên trao quà sinh nhật cho các đồng chí có sinh nhật trong tháng 4/2022. Đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy trao quà cho cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

2. Hoạt động của công đoàn cơ quan

Trong tháng 3/2022, Công đoàn phường đã hưởng ứng Tuần lễ áo dài cơ quan thu hút đông đảo sự tham gia của các nữ đoàn viên công đoàn cơ quan.

Tổ chức sinh nhật Quý 1 cho các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ quan phường, kết nạp 1 đồng chí đoàn viên là đồng chí Phùng Minh Tuấn – Bí thư đoàn phường.

Cũng tại buổi lễ, đ/c Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm T5/2022:

- UBND rà soát ký lại các hợp đồng thuê thầu và thu thuế hoa lợi công sản; lập sổ bộ thuế phi nông nghiệp năm 2022.

- Tổ chức tự kiểm tra công vụ. Tăng cường kiểm soát kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan phường.       - Tập trung xác nhận nguồn gốc sử dụng đất GPMB thực hiện dự án 48m, 13,5m. Phối hợp tổ chức đối thoại giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB thực hiện các dự án. Tổ chức kiểm tra phương án quản lý và sử dụng các vị trí đất công.

- Tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị, tuyến phố Văn minh đô thị. Kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm TTXD, TTĐT, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh xả thải, các cửa hàng kinh doanh sắt vụ gây ô nhiễm môi trường. Rà soát, kiện toàn Ban chủ nhiệm và nâng cao chất lượng hoạt động Câu lạc bộ Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường.

- Tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2022.

- Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho người khuyết tật nhân ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4.

- Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; tuyên truyền Đại hội đại biểu Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường nhiệm kỳ 2022-2027; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị,...

- Xây dựng kế hoạch, phương án tăng cường tuần tra nắm tình hình địa bàn, bảo đảm tuyệt đối an toàn dịp nghỉ Lễ 30/4. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề xây dựng phường điển hình về an ninh trật tự và văn minh đô thị.

- Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, đăng ký phương tiện kỹ thuật, đăng ký dân quân và tổ chức huấn luyện Dân quân năm thứ nhất, Dân quân nòng cốt năm 2022. Tham mưu xây dựng văn bản tổ chức diễn tập Quân sự năm 2022.

Một số hình ảnh toàn cảnh buổi Lễ chào cờ tháng 4/2022 của cơ quan phường Đức Giang: