Đảng ủy, UBND phường tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố tháng 4/2022
Ngày đăng 30/03/2022 | 14:22  | Lượt xem: 268

Chiều ngày 29/3/2022, tại Nhà văn hóa phường, Đảng ủy, UBND phường tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ Quý 1/2022, triển khai nhiệm vụ tháng 4/2022. Dự hội nghị có đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư TTĐU, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND, thường trực MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức cơ quan phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố.

Thay mặt Ban thường vụ đồng chí Vũ Hoàng Long - Phó Bí thư TTĐU báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường Quý I/2022. Theo báo cáo trong Quý II/2022, Theo báo cáo Đảng ủy đã lãnh đạo tổ chức các hoạt động: Tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2; tổng kết phong trào thi đua năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022. Tổ chức tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến tận tay các đối tượng người có công với cách mạng; Người cao tuổi; cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo trang trọng, thiết thực với tổng kinh phí 973.200.000đ. Lãnh đạo xây dựng, quán triệt, triển khai 03 Chương trình công tác của Quận ủy, 10 Chương trình công tác của thành ủy; Kết luận của Ban Thường vụ Quận ủy giao nhiệm vụ cho Phường; kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm của Quận, thành phố; kế hoạch thực hiện các công trình, phần việc hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Quận. Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận, qui định Hội nghị lần thứ IV, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện kế hoạch của Quận ủy thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới. Hướng dẫn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ươg 4 (khóa XIII) với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch thu ngân sách, tập trung thực hiện chuyên đề rà soát các doanh nghiệp cho thuê kho bãi và các gia đình cho thuê nhà, mặt bằng tại các tuyến phố chính. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Cồ Văn Huế - Phó Chủ tịch UBND báo cáo kết quả nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2022: UBND đã rà soát sổ bộ lập bộ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, đối chiếu nợ năm 2021, sổ miễm giảm thuế năm 2022. Thu thuế xây dựng: 9 hộ số tiền 120.000.000đ, Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: 35.477.844đ. Chuyển quận 1 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, tiếp nhận 10 kết quả cấp Giấy chứng nhận. Trong tháng 3 phát sinh 15 công trình xây dựng, đều có phép, tiến hành xử phạt 08 trường hợp để vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định, không thực hiện thông báo khởi công và không niêm yết giấy phép xây dựng khi thực hiện thi công xây dựng với tổng số tiền 18.500.000đ. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB các dự án trên địa bàn phường, xác nhận nguồn gốc đất 08 trường hợp đối với dự án đường 48m, 10 trường hợp đối với dự án đường 13.5m. Tập trung công tác phòng chống Covid-19, tiêm vắc xin theo chỉ đạo. Làm tốt công tác an sinh xã hội, phòng chống cháy nổ, công tác quân sự, an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại hội nghị có 03 đại biểu phát biểu đồng tình thống nhất cao với báo cáo đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường thực hiện nhiệm vụ Quý I/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022. Đồng thời kiến nghị một số nội dung liên quan đến giải quyết tháo gỡ vướng mắc liên quan đến công tác GPMB dự án đường 40m Khai Sơn, dự án đường hành lang chân đê và dự án đường 48m; công tác vệ sinh môi trường, xử lý trật tự đô thị,..

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy đề nghị UBND, MTTQ và các đoàn thể, chi bộ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm gắn với các phong trào thi đua. Tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội CCB phường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường nhiệm kỳ 2022-2027. Tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban thường vụ, theo hướng sâu sát, quyết liệt. Tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong công tác thu thuế. Rà soát các nguồn thu, tập trung thu 03 sắc thuế Quận giao. Tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả chuyên đề rà soát các doanh nghiệp cho thuê kho bãi và các gia đình cho thuê nhà, mặt bằng tại các tuyến phố chính. Tập trung thực hiện tốt công tác GPMB các dự án trên địa bàn phường, trọng tâm dự án đường 40m+48m, đường 13,5m, đường hành lang chân đê. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Phối hợp tổ chức đối thoại giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB thực hiện các dự án. Chủ động chống dịch Covid-19 hiệu quả với nguyên tắc 4 tại chỗ, sẵn sàng các phương án, đảm bảo không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đề nghị các TDP tích cực tham gia cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước” năm 2022, phát hiện, giới thiệu gương điển hình, người tốt, việc tốt trong lĩnh vực công tác và đời sống xã hội trên địa bàn TDP và viết bài gửi UBND phường Đức Giang đúng tiến độ (trước 15/4/2022).