Hoạt động khối chính quyền

Lãnh đạo phường Đức Giang chúc mừng 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2022)
Ngày đăng 25/02/2022 | 18:14  | Lượt xem: 88

Sáng ngày 25-2, lãnh đạo phường Đức Giang đã đến thăm, chúc mừng và động viên các y, bác sĩ, cán bộ, tại một số cơ sở y tế trên địa quận Long Biên và phường Đức Giang nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2022).

Đến thăm Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, đoàn công tác đã cùng với các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị nhìn lại một năm đầy khó khăn, thử thách khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 thì tinh thần chiến đấu của những người chiến sĩ áo trắng, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ được phát huy cao độ để lại nhiều hình ảnh, tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong vòng bối cảnh đó, phường Đức Giang nói riêng đã gặp nhiều khó khăn thách thức do virut SARS-CoV-2 gây ra. Trong đó, giữ vai trò nòng cốt là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế, công an, quân sự, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Đó là các chiến sĩ áo trắng của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, bệnh viện đa khoa Đức Giang, Trạm Y tế, Trạm Y tế lưu động phường. Họ là những người đã “không chọn việc nhẹ nhàng”, ngày đêm sát cánh cùng người dân, dù biết rằng có thể bị lây nhiễm bất cứ lúc nào vẫn luôn dũng cảm, ngày đêm tận tâm, tận lực cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ, góp phần cùng phường, quận và thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh.

Thăm Trạm Y tế phường và Trạm Y tế lưu động, đồng chí Chủ tịch UBND phường Lương Hồng Điệp chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ trong thời gian qua, nhất là giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. “Lãnh đạo phường rất hoan nghênh, ghi nhận và biểu dương sự đóng góp, cố gắng rất lớn của đội ngũ y, bác sĩ Trạm Y tế trong thực hiện nhiệm vụ. Sự nỗ lực, tận tuỵ, cống hiến vì nhiệm vụ chung của các đồng chí đã góp phần giúp phường Đức Giang nói riêng, quận Long Biên và thành phố Hà Nội nói chung, cơ bản đạt được những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch”.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, y, bác sĩ và gia đình nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí cán bộ, nhân viên Trạm y tế tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, cùng với hệ thống chính trị phường, quận tiếp tục tận tuỵ, hết lòng hỗ trợ người dân vượt qua dịch bệnh.

Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi thăm các đơn vị y tế trên địa bàn nhân dịp 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2022):