Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tặng quà hỗ trợ Giáo viên, nhân viên các nhà trường có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Ngày đăng 02/10/2021 | 11:49  | Lượt xem: 984

Những ngày này, phường Đức Giang cùng với quận Long Biên nói chung vẫn đang tập trung tối đa mọi nguồn lực, phòng chống dịch trên mọi phương diện, cấp độ với mục tiêu sớm giữ vững địa bàn an toàn. Trong những thời điểm như thế này, việc quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội cho các hộ gia đình gặp khó khăn đặc biệt đối với các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường trên địa bàn là việc làm đặc biệt quan trọng của Đảng ủy và Chính quyền địa phương.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng BTC quận ủy, đồng chí Phan Việt Hưng – BTĐU, đồng chí Lương Hồng Điệp - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan, đồng chí Vũ Hoàng Long – PBTTTĐU, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt – Chủ tịch MTTQ phường, cùng các đồng chí hiệu trưởng các nhà trường mầm non, cấp 1, cấp 2 và các giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Với vai trò là UVTV phụ trách phường, đồng chí Vũ Thị Thân đã thay mặt Đảng ủy, UBND phường Đức Giang chia sẻ những khó khăn mà rất nhiều các hộ gia đình đang gặp phải hiện nay, đồng thời, dành những tình cảm tri ân đặc biệt đến những đồng chí giáo viên, nhân viên các nhà trường, những người đã và đang góp phần quan trọng không thể thiếu vào việc dìu dắt thế hệ tương lai của đất nước. Các đồng chí cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh đã trải qua 1 năm học vô cùng khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, không thể đến trường, không thể trực tiếp dự buổi khai giảng năm học mới, nhưng không vì thế mà quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt trong mỗi nhà trường giảm đi. Với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm, sự cấp bách của thực tiễn đặt ra yêu cầu vô cùng khó khăn với các cấp chính quyền và nhân dân. Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch phường đã hỗ trợ cho 31 đồng chí giáo viên, nhân viên các nhà trường có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt, một số nhu yếu phẩm gồm 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm,.. Qua đó, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng ủy, Chính quyền và Mặt trận Tổ quốc phường tới những người dân gặp khó khăn trong đại dịch. 

Đồng chí Phan Thị Xuân Thu – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Giang thay mặt cho các nhà trường và giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo quận, phường đến các nhà trường. Thay mặt, các trường học trên địa bàn, xin hứa với các đồng chí lãnh đạo tập thể nhà trường sẽ đoàn kết, đồng lòng, vượt mọi khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt đúng như lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “Chúng ta đã cố gắng, càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết, càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm, càng quyết tâm cao hơn nữa,… toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.”

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” có thể thấy trong lúc khó khăn, các hộ gia đình gặp khó khăn luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của địa phương. Với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch, bệnh” đang lan tỏa rộng khắp ở nhiều nơi. Mỗi người dân đang đồng tâm, dồn sức, đồng lòng cùng Đảng và Nhà nước quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch toàn cầu vì sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Với sự chung sức đồng lòng của các cấp chính quyền, sự chia sẻ của cộng đồng, chúng ta tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi trong thời gian tới. Hội nghị kết thúc trong không khí ấm áp tình đoàn kết, sẻ chia, còn mãi tinh thần “tương thân tương ái”...

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà của các đồng chí lãnh đạo tới Giáo viên, nhân viên các nhà trường có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn: