Hoạt động khối chính quyền

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng
Ngày đăng 19/09/2021 | 17:51  | Lượt xem: 235

Chiều 18/9/2021, Tổ công tác của UBND phường Đức Giang tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chuỗi cung ứng là các cửa hàng tiện ích và siêu thị mini trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Phó Chủ tịch UBND phường – Trưởng đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra và yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thành phố và quận.

Qua kiểm tra hoạt động của một số siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn phường cho thấy còn có nơi chưa thực hiện tốt các quy định theo hướng dẫn của ngành Y tế. Trong đó, có tình trạng không kiểm soát số người vào siêu thị, cửa hàng, tình trạng tập trung đông người còn xảy ra, người bán và người mua chưa thực hiện đảm bảo khuyến cáo “5K”...

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch; vận động thực hiện các hình thức che chắn, ngăn cách phù hợp giữa người bán với người mua, người bán với người bán; thường xuyên tuyên truyền, kiểm soát việc chấp hành, xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm các quy định.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra tại các cửa hàng tiện ích trên địa bàn phường Đức Giang: