Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tổ chức gặp mặt, chia tay đoàn cán bộ bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang
Ngày đăng 15/09/2021 | 16:36  | Lượt xem: 112

Trong 2 ngày 13 và 14/9/2021, phường Đức Giang đã tổ chức gặp mặt, chia tay đoàn cán bộ bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang chi viện hỗ trợ xét nghiệm và tiêm Vắcxin COVID-19 tại phường Đức Giang.

Dự buổi gặp mặt, chia tay đoàn công tác có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng BTC quận ủy, đồng chí Lê Tiến Cương – Phó giám đốc CDC tỉnh Bắc Giang, trưởng đoàn xét nghiệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang, trưởng đoàn tiêm, các đồng chí Y, bác sỹ trong đoàn công tác hỗ trợ tiêm Vắcxin COVID-19 của tỉnh Bắc Giang. Về phía phường Đức Giang có đồng chí Phan Việt Hưng - BTĐU, đồng chí Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND phường Đức Giang, trưởng các đoàn thể và cán bộ công chức phường.

Theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu đến ngày 15/9 sẽ hoàn tất tầm soát xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Từ đó cơ bản kiềm chế tình hình dịch bệnh, làm cơ sở để xem xét nới lỏng các biện pháp giãn cách và mở rộng các hoạt động xã hội, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp.

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố, Phương án số 22/PA-UBND ngày 08/9/2021 của UBND phường Đức Giang về việc phân Khu vực phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trước tiến độ “thần tốc” theo yêu cầu đặt ra, ngày 08/9/2021 đoàn công tác gồm 78 y bác sỹ của tỉnh Bắc Giang đã về chi viện cho phường Đức Giang, chia làm 2 đoàn là đoàn tiêm (34) và đoàn xét nghiệm (44). Đây là lực lượng y tế tuyến đầu đã có nhiều  kinh nghiệm trong công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm vắc xin thần tốc. Phường Đức Giang đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

Dưới sự hỗ trợ hết sức tận tâm, trách nhiệm, chuyên nghiệp của đoàn Y bác sỹ, từ ngày 9-13/9 đoàn đã hỗ trợ tiêm được 8972 mũi, góp phần quan trọng giúp phường vượt chỉ tiêu trong công tác tiêm Vắc xin COVID-19: 20.064/19.982, đạt 100.4%. Hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 1 theo chỉ đạo, phường đã lấy 6914 mẫu xét nghiệm. 100% mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.

Phát biểu trong buổi gặp mặt đoàn Y, bác sỹ của tỉnh Bắc Giang, đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng BTC quận ủy đã ghi nhận và cảm ơn tình cảm, trách nhiệm, sự làm việc tận tụy, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sỹ của tỉnh Bắc Giang đối với nhân dân quận Long Biên, để mỗi người dân Đức Giang nói riêng và quận Long Biên nói chung luôn “vỡ òa cảm xúc” khi nhận được sự giúp đỡ vô cùng đáng quý, đúng lúc, đúng thời điểm từ chính quyền, nhân dân và đặc biệt là đội ngũ y bác sỹ của tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Trưởng Ban tổ chức chúc cán bộ y tế của Bắc Giang luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy chuyên môn, đoàn kết phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tham gia phòng chống dịch của tỉnh nhà, luôn sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị bạn trên tinh thần tương thân, tương ái:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”.

Thay mặt Đảng ủy, UBND phường Đức Giang, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã cảm ơn và trân trọng sự hỗ trợ của đội ngũ cán bộ y bác sỹ tỉnh Bắc Giang đối với phường Đức Giang trong thời điểm tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Đồng chí Bí thư Đảng ủy tin tưởng rằng với năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19, đoàn công tác y tế Bắc Giang sẽ tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh hơn nữa.

Trong không khí ấm cúng, thân tình của buổi gặp mặt, đồng chí Lê Tiến Cương – Phó giám đốc CDC tỉnh Bắc Giang, trưởng đoàn xét nghiệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang, trưởng đoàn tiêm, các đồng chí Y, bác sỹ trong đoàn công tác hỗ trợ tiêm Vắcxin COVID-19 của tỉnh Bắc Giang đã bày tỏ niềm xúc động lớn trước tình cảm và sự tiếp đón chu đáo, ân cần, tận tâm của chính quyền và nhân dân quận Long Biên nói chung và phường Đức Giang nói riêng. Mặc dù, còn nhiều vất vả vì dịch bệnh hoành hành, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường Đức Giang đã nỗ lực hết sức để đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nơi ăn, chốn ở tốt nhất có thể, đảm bảo sức khỏe để đoàn y tế tỉnh Bắc Giang tập trung làm tốt công tác chuyên môn là xét nghiệm và tiêm Vắc xin. Trong thời gian tới, bất cứ khi nào thủ đô Hà Nội, quận Long Biên cần chi viện, tất cả các y, bác sỹ của Bắc Giang cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ vì mục tiêu cao nhất là chung sức, đồng lòng cùng với cả nước chiến thắng dịch COVID-19 đúng như lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “Chúng ta đã cố gắng, càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết, càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm, càng quyết tâm cao hơn nữa,… toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.”

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt, chia tay đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang: