Phường Đức Giang thần tốc tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi với tinh thần “vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất”
Ngày đăng 11/09/2021 | 18:23  | Lượt xem: 197

Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 06/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội nêu rõ mục tiêu “Hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn theo Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin được phân giao của Bộ Y tế”.

Căn cứ vào đối tượng xét nghiệm, tiêm vắc xin trên địa bàn, tăng cường tối đa các điểm lấy mẫu, điểm tiêm và lực lấy mẫu, tăng cường tiêm ngoài giờ, vào buổi tối để đảm bảo hoàn thành tiến độ của Thành phố”.

Chiến lược tiêm vắc xin thần tốc chính là yếu tố then chốt quyết định sự của thành công trong cuộc chiến chống giặc COVID-19. Tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả theo quy định cho tất cả các trường hợp trong diện được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn theo Nghị quyết của Chính phủ, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “vắc xin tốt nhất là loại vắc xin được tiêm sớm nhất”. Đồng thời, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người, không lây lan dịch bệnh trong khi thực hiện tiêm phòng.

Dưới sự chi viện của đoàn y tế tỉnh Bắc Giang hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh cho phường Đức Giang gồm khoảng 75 y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm và kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Phường Đức Giang tổ chức 9 dây chuyền tiêm tại 3 điểm tiêm:

+ Trạm Y tế phường

+ Trung tâm văn hóa phường (Số 01 Hoa Lâm, Đức Giang).

+ Trường Tiểu học Đức Giang (Số 34 phố Đức Giang).

Lực lượng hỗ trợ tiêm phòng COVID-19, ngoài các y, bác sỹ còn có các đồng chí Cảnh sát khu vực, dân phòng, sinh viên tình nguyện, cán bộ, công chức phường, cán bộ tổ dân phố, trưởng các liên gia,... Tất cả đều chung sức, đồng lòng vì một mục tiêu cao chất là hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo an toàn, sớm đưa cuộc sống yên bình trở lại.

Tính đến 16h ngày 11/9/2021, phường đã tiêm được tổng số 9884 mũi tiêm. Trong đó:

+ Mũi 1: 8976/19.982 (Số dân cần tiêm là 19.982/28.545 tổng số dân)

+ Mũi 2: 908

Dự kiến trước 15/9/2021, Đức Giang sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi (nếu tiến độ cung cấp vắc xin được đảm bảo)... Từ đó sẽ cơ bản kiềm chế tình hình dịch bệnh, làm cơ sở để xem xét nới lỏng các biện pháp giãn cách và mở rộng các hoạt động xã hội, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp.

Một số hình ảnh thần tốc tiêm phòng COVID-19 trên địa bàn phường Đức Giang dưới sự giúp đỡ của đoàn y tế tỉnh Bắc Giang: