Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm cho 13 nhóm đối tượng có nguy cơ có nguy cơ cao phòng chống dịch COVID-19
Ngày đăng 04/09/2021 | 11:22  | Lượt xem: 111

Sáng ngày 04/9/2021, tại trụ sở Trung tâm văn hóa thể thao, phường Đức Giang đã tiến hành lấy 880 mẫu xét nghiệm cho 13 nhóm đối tượng có nguy cơ cao phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định: Hiện trên địa bàn thành phố còn xuất hiện những ca bệnh rải rác, tản mát trong cộng đồng, đặc biệt là các ca bệnh phát hiện qua sàng lọc ho, sốt; đã xuất hiện các ca bệnh, chùm ca bệnh trong các chuỗi cung ứng, công sở, chợ, khu dân cư, khu chung cư... Do đó, thành phố tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa "thời gian vàng" các ngày giãn cách xã hội để thực hiện xét nghiệm nhằm phát hiện các F0 tại cộng đồng để thực hiện cách ly, điều trị.

Với mục đích tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng “thời gian vàng” các ngày giãn cách xã hội thực hiện xét nghiệm diện rộng đảm bảo an toàn ở mức tối đa, kết hợp với các hoạt động xét nghiệm theo truy vết, đánh giá nguy cơ lây nhiễm để trong thời gian ngắn nhất bóc tách triệt để F0, kiểm soát không để dịch bệnh lây lan, bùng phát. UBND phường Đức Giang đã chuẩn bị chu đáo, toàn diện, chỉ đạo chặt chẽ từ danh sách người xét nghiệm, hội trường, người hướng dẫn giãn cách, đảm bảo công tác hậu cần đầy đủ phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo an toàn, chính xác.

Đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm đợt này bao gồm 13 nhóm đối tượng:

1- Shipper;

2- Người bán hàng tại các chợ truyền thống, chợ cóc;

3- Nhân viên bán hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại;

4- Người bán hàng tạp hóa tại nhà;

5- Nhân viên bán xăng;

6- Lái xe khu công nghiệp, đường dài;

7- Bảo vệ các loại: chung cư, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đoàn thể;

8- Công nhân xây dựng đang mắc kẹt tại Hà Nội;

9- Nhân viên bán thuốc tại các nhà thuốc;

10- Người làm tại các kho hàng bán lẻ;

11- Người trực chốt kiểm dịch;

12- Lực lượng hỗ trợ chống dịch;

13- Nhân viên công ty môi trường đô thị trực tiếp thu gom rác (lái xe, lao công).

Ngoài các đối tượng trên còn có nhân dân 2 Tổ dân phố số 6,7 là khu vực nằm trên trục đường giao thông chính huyết mạch của phường, liền kề bệnh viện đa khoa Đức Giang, nơi điều trị cho những bệnh nhân COVID nặng cũng nằm trong đối tượng có nguy cơ cao được xét nghiệm sàng lọc đợt này.

Một số hình ảnh tại buổi lấy mẫu xét nghiệm tại trụ sở Nhà Văn hóa phường Đức Giang: