Hoạt động khối chính quyền

Đoàn công tác Quận ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát mềm số 2 phường Đức Giang
Ngày đăng 02/09/2021 | 17:22  | Lượt xem: 167

Ngày 02/9/2021, đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát mềm số 2 phường Đức Giang. Tham gia kiểm tra có đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV – Trưởng Ban dân vận Quận ủy Long Biên.

Chốt kiểm soát số 2 lớn nhất của phường Đức Giang, lối dẫn vào khu chợ Diêm Gỗ và Tổ dân phố số 10,14,15,16,17B, là 1 trong những cửa ngõ có vị trí chiến lược của phường, hàng ngày kiểm soát trung bình 1500- 2000 lượt người và phương tiện qua lại. Chính vì vậy, để đảm bảo tiến độ và khối lượng công việc, ngày 01/9/2021, Sở Chỉ huy phường Đức Giang đã chỉ đạo các lực lượng tuyến đầu và tăng cường nhân lực là 4 đồng chí Cảnh sát khu vực phụ trách TDP 10,14,15,16,17B và thành viên các Tổ COVID cộng đồng phụ trách. Đây là một trong những biện pháp kịp thời của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường khẳng định quyết tâm giữ vững “vùng xanh” của chính quyền và nhân dân các Tổ dân phố trên địa bàn.

Chốt kiểm soát số 2 là lối duy nhất để vào chợ Diêm Gỗ, chính là 1 trong những chợ dân sinh được các cấp lãnh đạo của quận Long Biên hết sức quan tâm chỉ đạo, đích thân đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên – Bí thư quận ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND quận và các đồng chí Ủy viên Thường vụ quận ủy, Trưởng các phòng liên quan trực tiếp thị sát và thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Sau khi kiểm tra thực tế toàn bộ khu vực chốt, lối đi dẫn vào chợ và bên trong khu chợ. Đồng chí Phó Bí thư Quận ủy đã kết luận:

1. Biểu dương tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của phường Đức Giang và Chốt kiểm soát số 2: đã chủ động tăng cường lực lượng, phù hợp điều kiện thực tế phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, lượng người và phương tiện vẫn còn rất đông, nhất là giờ cao điểm, cần tiếp tục tăng cường và duy trì lực lượng thường xuyên, đáp ứng yêu cầu công việc và đảm bảo công tác kiểm tra, thông chốt nhanh nhất có thể trong điều kiện kiểm soát các quy định về phòng chống dịch.

2. Chợ Diêm là một trong những chợ lớn của quận Long Biên, phục vụ đời sống dân sinh của nhân dân chủ yếu trên địa bàn các phường Đức Giang, Giang Biên, Thượng Thanh, đều là các phường có lượng dân cư đông đúc của quận. Chính vì vậy, trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, để giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch đến đời sống nhân dân, UBND phường Đức Giang và Ban quản lý chợ cần tiếp tục thực hiện một số nội dung sau:

+ Theo dõi chặt chẽ lượng người vào chợ hàng ngày qua thẻ đi chợ và tuyệt đối đảm bảo phòng dịch bên trong chợ, khu vực các quầy hàng diễn ra hoạt động giao thương, mua bán. Thực hiện nghiêm chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

+ Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường phải sát sao trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo đời sống của Nhân dân trên địa bàn; kịp thời báo cáo UBND Quận những vấn đề vượt thẩm quyền để kịp thời chỉ đạo, giải quyết.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Chốt kiểm soát số 2 phường Đức Giang: