Hoạt động khối chính quyền

Lãnh đạo Ban Tổ chức Quận ủy, Hội Phụ nữ Quận, phường Đức Giang hỗ trợ các hộ cận nghèo và các gia đình gặp khó khăn trong đợt giãn cách xã hội
Ngày đăng 15/08/2021 | 12:24  | Lượt xem: 101

Những ngày này, phường Đức Giang cùng với quận Long Biên nói chung đang bước vào thời kỳ cao điểm của phòng, chống dịch Covid-19. Với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm, sự cấp bách của thực tiễn đặt ra yêu cầu vô cùng khó khăn với các cấp chính quyền và nhân dân. Trong những thời điểm như thế này, việc quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe cho người dân đặc biệt đối với các hộ cận nghèo và hộ gặp khó khăn trên địa bàn luôn là việc làm đặc biệt quan trọng của Đảng ủy và Chính quyền địa phương.

Ngày 15/8/2021 đồng chí Vũ Thị Thân – Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, đồng chí Đào Thu Hải - QUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ Quận, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang cùng các đồng chí đại diện MTTQ, trưởng các đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các hộ gia đình thuộc hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm mì tôm, gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt. Qua đó, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng ủy, Chính quyền và Mặt trận Tổ quốc phường tới những người dân gặp khó khăn trong đại dịch. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy đã ân cần hỏi thăm, động viên các hộ yên tâm thực hiện giãn cách theo các quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 các cấp.

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” có thể thấy trong lúc khó khăn, các hộ cận nghèo và gặp khó khăn luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của địa phương. Với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch, bệnh” đang lan tỏa rộng khắp ở nhiều nơi. Mỗi người dân đang đồng tâm, dồn sức, đồng lòng cùng Đảng và Nhà nước quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch toàn cầu vì sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết. Với sự chung sức đồng lòng của các cấp chính quyền, sự chia sẻ của cộng đồng, chúng ta tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà của các đồng chí lãnh đạo tới các các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn: