UBND phường Đức Giang thực hiện việc ký cam kết thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 của người lao động, hộ kinh doanh trên đại bàn.
Ngày đăng 04/08/2021 | 10:49  | Lượt xem: 155

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Ngày 3/8/2021, UBND phường Đức Giang đã thực hiện việc ký cam kết thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 của người lao động, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Chính quyền địa phương và của ngành y tế. UBND phường Đức Giang đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và các phương án xử trí khi có trường hợp nghi ngờ/mắc COVID-19 tại cơ sở. Tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh theo hướng dẫn 2194/QĐ-BCĐQG và cập nhật trên bản đồ an toàn COVID-19. Chỉ bán hàng hóa thiết yếu theo quy định. Dừng bán các mặt hàng ăn uống chế biến tại chỗ mang về (đồ ăn, đồ uống nhanh như trà sữa, cà phê,…). Bố trí luồng khách vào, ra riêng biệt (một chiều). Trường hợp chỉ có 01 cửa ra vào: bố trí phân luồng bằng dây mềm. Thường xuyên vệ sinh mặt bàn bán hàng, các dụng cụ và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn. Hạn chế dùng chung các dụng cụ, phương tiện lao động,... Có dán mã QR code khai báo y tế bằng ứng dụng Bluezone tại bên ngoài cửa hàng để khác hàng báo y tế bằng QR code, khử khuẩn tay, có người đo thân nhiệt ở cửa để đo thân nhiệt, kiểm soát số lượng khách ra vào (đảm bảo mật độ 5m2/người gồm cả nhân viên); không để  khách đến đông vượt mật độ cho phép, đảm bảo cự ly tối thiểu 2m. Chủ động kiểm soát, sàng lọc dịch bệnh Covid-19 đối với nhân viên cửa hàng (xét nghiệm định kỳ, tiêm vacxin). Kiểm soát công tác phòng dịch đối với nguồn hàng từ các vùng khác, thực hiện phun khử khuẩn hàng ngày sau khi kết thúc bán hàng.

UBND đã chỉ đạo đội trật tự đô thị phường đi tuyên truyền và ký cam kết thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 của người lao động, hộ kinh doanh trên địa bàn. Những hộ ký cam kết thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 của người lao động, hộ kinh doanh trên địa bàn đã thực hiện cam kết đúng các nội dung trên và khẳn định nếu vi phạm sẽ xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Một số hình ảnh ký cam kết thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 của người lao động, hộ kinh doanh trên địa bàn: