Hoạt động khối chính quyền

Bí thư Quận ủy cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ Diêm Gỗ, phường Đức Giang
Ngày đăng 03/08/2021 | 14:13  | Lượt xem: 202

Ngày 03/8/2021, đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Long Biên đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ Diêm, phường Đức Giang.

Tham gia kiểm tra còn có có đồng chí Vũ Xuân Trường – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận.

Sau khi đi thị sát thực tế toàn bộ khu vực phía ngoài, lối đi dẫn vào chợ và bên trong khu chợ. Đồng chí Bí thư Quận ủy đã kết luận:

1. Biểu dương tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của phường Đức Giang và Ban quản lý chợ Diêm: đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định và có cách làm sáng tạo đồng thời chủ động đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch.

2. Chợ Diêm là một trong những chợ lớn của quận Long Biên, phục vụ đời sống dân sinh của nhân dân chủ yếu trên địa bàn các phường Đức Giang, Giang Biên, Thượng Thanh, đều là các phường có lượng dân cư đông đúc của quận. Chính vì vậy, trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, để giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch đến đời sống nhân dân, UBND phường Đức Giang và Ban quản lý chợ cần tiếp tục thực hiện một số nội dung sau:

- Theo dõi chặt chẽ lượng người vào chợ hàng ngày qua thẻ đi chợ và tuyệt đối đảm bảo phòng dịch bên trong chợ, khu vực các quầy hàng diễn ra hoạt động giao thương, mua bán. Thực hiện nghiêm chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

-  Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường phải sát sao trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo đời sống của Nhân dân trên địa bàn; kịp thời báo cáo UBND Quận những vấn đề vượt thẩm quyền để kịp thời chỉ đạo, giải quyết.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch khu vực chợ Diêm Gỗ phường Đức Giang: