Hoạt động khối chính quyền

Đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 13 chốt kiểm soát trên địa bàn phường Đức Giang
Ngày đăng 31/07/2021 | 19:15  | Lượt xem: 237

Ngày hôm nay, 31/7/2021, với vai trò là Ủy viên Thường vụ theo dõi phường, đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy đã đi thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 13 chốt kiểm soát dịch bệnh của phường.

Tiếp đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy có đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, Trưởng Công an phường. Đoàn đã đi đến 13 chốt kiểm soát tại 13 vị trí trọng yếu về giao thông, đi lại của người dân được phường lựa chọn đặt chốt tại các khu dân cư.

Kể từ thời gian lập chốt chiều ngày 30/7/2021 đến trưa ngày 31/7/2021, 13 chốt đã kiểm soát được 1327 lượt phương tiện, tuyên truyền, nhắc nhở được 1310 lượt, kiểm tra và nhắc nhở quay lại được 177 trường hợp, 43 trường hợp khai báo y tế, đo thân nhiệt cho 172 trường hợp, chưa phát hiện sốt cao so với quy định, xử phạt 1 trường hợp ra ngoài không có lý do cần thiết với mức phạt là 2 triệu đồng). Như vậy, kể từ ngày 24/7/2021 thực hiện giãn cách xã hội đến nay, phường Đức Giang đã tiến hành xử phạt 16 trường hợp với số tiền 19 triệu đồng, gửi hồ sơ về quận đề nghị xử phạt 01 cơ sở không chấp hành việc dừng hoạt động, mức phạt 7.5 triệu đồng. Như vậy, đã có 17 trường hợp bị xử lý vi phạm, số tiền xử phạt nộp về ngân sách nhà nước là 26 triệu đồng.

Dưới cái nắng oi ả của những ngày hè, các chiến sỹ áo xanh, cùng với lực lượng tổ Covid cộng đồng của phường Đức Giang đã và đang căng mình, nỗ lực góp công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch.

Như vậy, tính đến thời điểm này, ngoài lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch ở cơ sở là các Y, bác sỹ, điều dưỡng của Trạm Y tế phường không quản ngày đêm căng mình chống dịch, thì giờ đây, phường đã có thêm 13 chốt kiểm soát dịch trực 24/27/7 là thành viên của Tổ Covid cộng đồng làm nhiệm vụ kiểm soát số phương tiện, tuyên truyền nhắc nhở người dân tham gia giao thông, khai báo y tế, đo thân nhiệt, xử phạt các trường hợp vi phạm.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy đã ân cần hỏi thăm và động viên anh em làm nhiệm vụ khắc phục khó khăn, vất vả, cùng với phường, quận, thành phố và cả nước, cùng chung tay đẩy lùi Covid-19. Đồng thời, đồng chí cũng trao đổi với lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường phải tạo mọi điều kiện trong phạm vi có thể quan tâm, chăm lo đến từng bữa ăn, nước uống, động viên tinh thần các lực lượng yên tâm làm nhiệm vụ chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư đảng ủy phường đã tiếp thu và nhận nhiệm vụ do Trưởng Ban tổ chức Quận ủy giao. Phường sẽ huy động mọi nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, xác định 13 Tổ Covid cộng đồng là một trong các lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch đến từng hộ ga đình: đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng; giữ khoảng cách; hạn chế tiếp xúc, ở tại nhà, không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết. Thực hiện phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ đi, đến, về từ các vùng có dịch COVID-19 có nguy cơ mắc bệnh và lây lan trong cộng đồng; giám sát cách ly y tế tại nhà; ứng trực 24/24/7 để tuyên truyền, nhắc nhở, đôn đốc công tác phòng, chống dịch tới từng hộ gia đình, ngõ, ngách, hẻm, tổ dân phố, khu chung cư nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế đảm bảo thực sự hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 13 chốt kiểm soát: