Hoạt động khối chính quyền

Phường Đức Giang tặng quà cho các hộ cận nghèo, chung tay phòng chống dịch, “không để ai bị bỏ lại phía sau”
Ngày đăng 31/07/2021 | 17:43  | Lượt xem: 183

Chiều ngày 30/7/2021, UBND phối hợp với UBMTTQ phường Đức Giang tổ chức đến thăm, tặng quà cho các hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Cùng đi có đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt UVTV - chủ tịch UBMTTQ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần ĐUV - PCT UBND, cán bộ công chức văn hóa, các đồng chí cán bộ tổ dân phố và đại diện các hộ cận nghèo nhận quà hỗ trợ.

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm, sự cấp bách của thực tiễn đặt ra yêu cầu vô cùng khó khăn với các cấp chính quyền và nhân dân cả nước. Trong bối cảnh chung đó, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Đức Giang đã bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố Hà Nội và Quận Long Biên chủ động, linh hoạt chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới thay đổi theo từng giờ, không dừng lại ở mức từng ngày.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam, trực tiếp ảnh hưởng tới việc làm, sinh kế và thu nhập của người dân. Do ảnh hưởng của đại dịch nhiều người lao động bị ảnh hưởng mất việc làm, đối tượng các hộ cận nghèo cũng nằm trong số đó. Nhằm đảm bảo cuộc sống an sinh, sinh kế, đảm bảo mức sống tối thiểu cho các hộ cận nghèo trong quá trình dịch bệnh, thực hiện chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Kế hoạch số 293/KH-UBND ngày 24/7/2021 của UBND quận Long Biên thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quận Long Biên để phòng, chống dịch COVID-19, phường đã tổ chức trao hỗ trợ 22 suất quà cho các hộ cận nghèo bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó mỗi phần quà được nhận gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và 1 triệu đồng tiền mặt. Trên tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “không để bất cứ người dân nào thiếu lương thực, thiếu đói, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể phường Đức Giang đã và đang tiếp tục tích cực thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống để nhân dân yên tâm chung tay cùng chính quyền ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà của phường Đức Giang: