Phường Đức Giang lập 13 chốt kiểm soát, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn phường để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 31/07/2021 | 16:38  | Lượt xem: 251

Phường Đức Giang thành lập 13 chốt kiểm soát, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn phường để phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố, Chỉ thị 06 của Quận ủy, kết luận của Đảng ủy phường, sự chỉ đạo của Công an quận, phường Đức Giang đã dỡ bỏ 02 chốt thành lập 13 chốt tại các khu dân cư. Các chốt này do đồng chí Cảnh sát khu vực là Tổ trưởng tổ Covid cộng đồng làm thường trực, có nhiệm vụ:
- Bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để mất trật tự an toàn giao thông tại các cửa ngõ ra vào các địa điểm chốt; kiểm soát, giám sát việc chấp hành của người dân, giám sát người, phương tiện ra, vào địa bàn tổ dân phố, phường; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung trong Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố.
- Khi phát hiện các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự các đồng chí làm nhiệm vụ phải phối hợp ngay với Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid phường Đức Giang. Đối với các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật khẩn trương phối hợp với Công an phường và các đơn vị nghiệp vụ lập hồ sơ xử lý theo pháp luật hiện hành.
- Các chốt bố trí hàng ngày, do vậy các đơn vị chủ động bố trí quân số theo hình thức 5 giờ/1 ca cụ thể thời gian như sau: Ca 1: từ 6h00' đến 11h00'; Ca 2: từ 11h00 đến 16h00; Ca 3 từ 16h00 đến 21h00
- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Thành phố, Quận, Phường.
- Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên trong từng chốt do đồng chí tổ trưởng tổ Covid cộng đồng đó phân công.
Kể từ thời gian lập chốt chiều ngày 30/7/2021 đến trưa ngày 31/7/2021, 13 chốt đã kiểm soát được 1327 lượt phương tiện, tuyên truyền, nhắc nhở được 1310 lượt, kiểm tra và nhắc nhở quay lại được 177 trường hợp, 43 trường hợp khai báo y tế, đo thân nhiệt cho 172 trường hợp, chưa phát hiện sốt cao so với quy định, xử phạt 1 trường hợp ra ngoài không có lý do cần thiết với mức phạt là 2 triệu đồng). Như vậy, kể từ ngày 24/7/2021 thực hiện giãn cách xã hội đến nay, phường Đức Giang đã tiến hành xử phạt 16 trường hợp với số tiền 19 triệu đồng, gửi hồ sơ về quận đề nghị xử phạt 01 cơ sở không chấp hành việc dừng hoạt động, mức phạt 7.5 triệu đồng. Như vậy, đã có 17 trường hợp bị xử lý vi phạm, số tiền xử phạt nộp về ngân sách nhà nước là 26 triệu đồng.

Một số hình ảnh về hoạt động của 13 chốt kiểm soát, giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn phường để phòng chống dịch Covid-19: