Hoạt động khối chính quyền

Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Đức Giang tặng quà cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường.
Ngày đăng 28/07/2021 | 21:29  | Lượt xem: 191

Ngày hôm nay, 28/7/2021, Đoàn công tác của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Đức Giang dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy đã đến thăm, tặng quà động viên các lực lượng làm công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường.

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm, sự cấp bách của thực tiễn đặt ra yêu cầu vô cùng khó khăn với các cấp chính quyền và nhân dân cả nước. Trong bối cảnh chung đó, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Đức Giang đã bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố Hà Nội và Quận Long Biên chủ động, linh hoạt chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới thay đổi theo từng giờ, không dừng lại ở mức từng ngày.

Thực hiện chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19, Kế hoạch số 293/KH-UBND ngày 24/7/2021 của UBND quận Long Biên thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quận Long Biên để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Để chủ động kiểm soát nguy cơ cao lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND phường yêu cầu cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn phường theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; Tổ dân phố với Tổ dân phố phường cách ly với phường; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định. Dừng tất cả các hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết; các cuộc họp cần thực hiện thì tổ chức họp trực tuyến; tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai kịp thời, hiệu quả các nội dung của  Chỉ thị 17 của UBND Thành phố và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo đó, ngay trong đêm ngày 24/7/2021, Công an phường đã phối hợp với các lực lượng lập chốt chốt đầu cầu Đuống, đã triển khai ổn định từ 21h00 ngày 24/7 với sự tham gia của 7 đồng chí theo phương án đã duyệt của Công an quận Long Biên.

Dưới cái nắng như thiêu đốt các khung giờ trưa, các chiến sỹ áo trắng, áo xanh, các lực lượng của phường Đức Giang đã và đang căng mình, nỗ lực góp công sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch.

Như vậy, tính đến thời điểm này, ngoài lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch ở cơ sở là các Y, bác sỹ, điều dưỡng của Trạm Y tế phường không quản ngày đêm căng mình chống dịch, thì giờ đây, phường đã có thêm 1 chốt kiểm soát dịch trực 24/27/7 làm nhiệm vụ kiểm soát số phương tiện, tuyên truyền nhắc nhở người dân tham gia giao thông, khai báo y tế, đo thân nhiệt, xử phạt các trường hợp vi phạm.

Để động viên kịp thời các lực lượng, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Đức Giang đã trích ra 20 triệu đồng từ nguồn quỹ phòng chống dịch của phường để hỗ trợ cho các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch. Trong đó, hỗ trợ Trạm Y tế phường 5 triệu đồng, Chốt kiểm soát 15 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở chỉ huy phòng chống dịch của phường dưới sự chỉ đạo của đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND – Chỉ huy trưởng, với quyết tâm cao, đảm bảo chăm lo đời sống cán bộ tham gia chống dịch từ những bữa ăn đủ chất, nước uống hàng ngày, động viên tinh thần anh em, duy trì sức chiến đấu lâu dài. Đây chính là nguồn động viên to lớn kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần, tiếp sức cho các chiến sỹ, các lực lượng của phường Đức Giang vững vàng chiến đấu “chống dịch như chống giặc”.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà của lãnh đạo phường Đức Giang tới các lực lượng tham gia chống dịch:

Lãnh đạo phường Đức Giang thăm, tặng quà, động viên Trạm Y tế và Chốt kiểm soát dịch bệnh

Một số hình ảnh các lực lượng thực thi nhiệm vụ chống dịch:

Một số hình ảnh lãnh đạo phường quan tâm, chăm lo đời sống của các chiến sỹ trên mặt trận chống dịch: