Hoạt động khối chính quyền

UBND phường Đức Giang tổ chức công khai dự án Xây dựng tuyến đường 40m, 48m
Ngày đăng 04/03/2021 | 15:35  | Lượt xem: 386

UBND phường Đức Giang phối hợp với các phòng ban chuyên môn của UBND quận tổ chức hội nghị công khai các văn bản pháp lý và chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Xây dựng tuyến đường 40m và 48m nối từ khu đô thị Việt Hưng ra đường Ngô Gia Tự.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Hồng Điệp – Chủ tịch UBND phường, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện chủ đầu tư và các hộ dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. 

Đại diện chủ đầu tư là ông Thái Hoàng Giang – Chuyên viên Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận công bố các văn bản pháp lý liên quan đến dự án, giá đất bồi thường, các chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, kế hoạch và thời gian thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Đại diện chủ đầu tư ông Thái Hoàng Giang công bố các văn bản pháp lý

Dự án được thực hiện công tác GPMB theo các quy định đã được UBND thành phố Hà Nội ban hành tại các Quyết định số 10/2017/QĐ-UBND ngày 29/3/2017 ban hành quy định các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hà Nội về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; Dự án xây dựng đường 40m, 48m được bố trí tái định cư tại các căn hộ thuộc Dự án Khu nhà ở cao tầng tại lô đất 5.B3 Đông Hội, huyện Đông Anh, với đơn giá là 20.630.022 đồng/m2 sàn.

Các hộ dân tham dự hội nghị đều thống nhất với chủ trương thực hiện dự án nhưng có ý kiến đề nghị được các cơ quan có thẩm quyền xem xét bố trí tái định cư bằng đất và điều chỉnh tăng đơn giá bồi thường đất ở để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng kiến nghị về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Do các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường. UBND phường đã tiến hành ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại Hội nghị vào biên bản để làm căn cứ báo cáo UBND quận xem xét, giải quyết theo quy định