Hoạt động khối chính quyền

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường Đức Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 22/01/2021 | 16:36  | Lượt xem: 213

Sáng ngày 22/01/2021 tại Hội trường Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao phường Đức Giang, Hội Người cao tuổi phường tổ chức Đại hội đại biểu Người cao tuổi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Mạnh Cường - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, ban thường trực UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà trường, các ông, bà nguyên Chủ tịch Hội NCT phường Đức Giang qua các thời kỳ, các đồng Bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, đặc biệt là sự có mặt của các ông, bà đại biểu chính thức được Đại hội triệu tập.

Ông Nguyễn Hồng Quảng - Chủ tịch hội NCT nhiệm kỳ 2016-2021 phát biểu khai mạc Đại hội và thông qua chương trình Đại hội và báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần trách nhiệm cao nhiệm kỳ qua, Hội NCT Đức Giang luôn phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội; đến nay, hội có 3509 hội viên, sinh hoạt tại 19 chi hội. Công tác chăm sóc Người cao tuổi được triển khai đồng bộ, sâu rộng đạt kết quả thiết thực. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, nêu gương ông bà mẫu mực, là gương sáng trong gia đình và cộng đồng. Cùng với đó, quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên như hàng năm tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ, thăm hỏi hội viên ốm đau, đẩy mạnh hoạt động của các CLB văn nghệ, thể dục dưỡng sinh người cao tuổi, tổ chức cho hội viên đi thăm quan, du lịch…Thực hiện chính sách an sinh xã hội, hội đã phối hợp với BHXH quận cấp thẻ khám bệnh cho 100% các cụ tuổi từ 80 trở lên không có lương hưu và được hưởng trợ cấp theo quy định; phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Y tế phường khám sức khỏe cho hội viên. Trong các hoạt động, Hội Người cao tuổi luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể từ phường tới các Tổ dân phố nên đã thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra.

Với những kết quả đạt được, Hội NCT phường luôn được Ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận Long Biên biểu dương, khen thưởng, là đơn vị đứng trong tốp đầu của Hội Người cao tuổi Quận, được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Thành phố hà Nội, UBND, UBMTTQ quận Long Biên tặng Bằng khen cho tổ chức hội và nhiều cán bộ, hội viên NCT.

Đại hội đã có 5 ý kiến tham luận, các ý kiến đã bổ sung minh họa thêm vào báo cáo đánh giá kết quả thực hiện; bên cạnh đó cũng đưa ra những đề xuất giải pháp trong công tác thu hút, tập hợp hội viên, trong công tác tổ chức sinh hoạt tại các chi hội.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Ngô Mạnh Cường - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Long Biên và đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận kết quả hoạt động, vai trò, trách nhiệm của Người cao tuổi phường Đức Giang trong các lĩnh vực hoạt động của phường, các phong trào của quận; Hội Người cao tuổi phường đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng bộ với Người cao tuổi trên địa bàn. Để tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi, Hội Người cao tuổi trong giai đoạn mới, các đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cần làm tốt một số nội dung sau:

Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với Hội người cao tuổi. Đề cao trách nhiệm của Chính quyền và vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân trong việc phối hợp thực hiện chính sách đối với người cao tuổi. Đẩy mạnh các chương trình phối hợp hoạt động giữa các ngành, đoàn thể với Hội Người cao tuổi phường một cách thiết thực, hiệu quả.

Hội Người cao tuổi từ phường tới tổ dân phố quan tâm, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội Người cao tuổi tham gia vào tổ chức Hội; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện các chế độ chính sách đối với Người cao tuổi theo Luật Người cao tuổi Việt Nam. Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi.

Đồng thời, đề nghị các ông, bà đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất cao trong bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội NCT phường, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi nghe ông Nguyễn Hồng Quảng, Chủ tịch hội NCT nhiệm kỳ 2016-2021 trình Đề án nhân sự đã được Ban thường vụ Đảng ủy phường, Ban đại diện Hội NCT Quận Long Biên, xem xét phê duyệt; Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên, Ban kiểm tra Hội NCT phường gồm 3 thành viên.

Tại Đại hội, để ghi nhận những đóng góp của các ông, bà ủy viên ban chấp hành Hội NCT phường khóa VI, Hội đã tặng quà chia tay các ông, bà thôi không tham gia BCH Hội khóa mới.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Hội Người cao tuổi phường Đức Giang, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh minh hoạt

 

 

 

 

 

Tặng quà các ông, bà không tham gia Ban chấp hành khóa mới